Vật liệu hồ cá koi

Bạn đang tìm mua vật liệu để làm hồ cá koi hãy đến ngay cửa hàng của Cảnh Quan Hoàng Hải, chúng tôi cung cấp tất cả những gì bạn cần cũng như cần thiết cho hồ cá của bạn. Vật liệu lọc hồ cá koi là thứ mà sau một thời gian sử dụng bạn phải thay mới hoặc bổ sung thêm vì chất thải của cá cũng như bụi bẩn lẫn trong nước, nên bộ lọc thường xuyên phải hoạt động để cho nước trong hồ cá của bạn luôn trong xanh. Và bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm loại vật liệu mà bạn cần ngay nào.

Vật liệu hồ cá koi

Nham thạch đỏ

Nham thạch đỏ

Cách đặt nham thạch đỏ trong ngăn lọc

Trước khi cho nham thạch đỏ vào hồ cá, bể cá nên rửa sạch nham thạch để tránh bụi bẩn vào trong nước, làm đục nước và gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa nếu không rửa sạch thì bụi sẽ chui sâu vào các lỗ của đá, làm giảm diện tích cư trú của sinh vật.

Một lưu ý quan trọng nữa đó là trước khi cho đá vào hãy đặt các tấm vỉ dưới đáy khoang lọc để tạo khoảng trống giữa đáy với đá. Khoảng trống đó sẽ giúp nước luồn qua dễ dàng hơn, việc vệ sinh hệ thống lọc cũng đơn giản hơn.

Nên đặt bùi nhùi hoặc vỉ thoát nước ở phía dưới trước khi rải đá nham thạch lên phía trên để tạo khoảng trống cho nước chảy. Điều này giúp nước chảy qua các bề mặt đá đều hơn nâng cao hiệu quả phân giải chất hữu cơ của các vi sinh.

Nham thạch cũng có thể dùng để chải nền cho bể thủy sinh hoặc làm giá thể để trồng các loại cây cảnh hoặc buộc các loại cây thủy sinh

Trong bể lọc tràn nham thạch thường xắp xếp ở ngăn thứ hai hoặc ngăn thứ ba có tác dụng làm vật liệu lọc vi sinh và lọc cơ học

Bông lọc bể cá 6D – Bông lọc sinh hóa

Bông lọc bể cá 6D

Kích thước: 40cm X 30cm X 2cm

Bông lọc Bể Cá 6D là loại vật liệu lọc cặn thô tốt nhất trên thị trường hiện nay. Được phát triển từ bông lọc, một loại vật liệu lọc cặn thô rất phổ biến trong giới người chơi cá cảnh, bông lọc bể cá 6D được tích hợp 6 lớp chắn cặn giúp loại vật liệu lọc này bền hơn, triệt để hơn, giữ được lượng cặn thô lớn hơn.

– Bông lọc 6D là loại vật liệu lọc thô tốt nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp 6 lớp chắn lọc hiệu quả, giúp lọc triệt để hơn giữ được lượng cặn thô lớn hơn.

– Lớp bông sợi mảnh ở 2 mặt giúp định hình tấm bông.

– Lớp sợi than hoạt tính giúp khử độc tố trong nước.

– Lớp bông rối giữ cặn thô hiệu quả.

– Lớp bọt biển nuôi vi sinh.

– Kích thước: 40x30x2 (cm).

Ưu điểm:

– Thiết kế nhẹ và mềm mại.

– Tính năng đa xốp giúp nước thẩm thấu tốt hơn.

– Nuôi vi sinh hiệu quả.

– Dễ dàng cắt theo kích thước mong muốn.

– Dẻo dai, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Dàn bakki lọc nước hồ cá koi

Dàn bakki lọc nước hồ cá koi

– Khử mùi tanh hôi hiệu quả, giúp nước trong hơn.

– Làm nước mềm hơn, tăng khả năng hòa tan oxy vào nước.

– Giúp giảm NO2 và ổn định pH.

– Cá háu ăn hơn khi có sự xuất hiện của Bakki.

– Bakki sử dụng vật liệu lọc phổ biến như bùi nhùi, gốm lọc, nham thạch, crystal bio.

– Hiệu quả tăng mạnh khi kết hợp cùng gốm Bacteria House.

– Kích thước 1 khay Dài 68, rộng 33, cao 24cm, bộ tiêu chuẩn 5 khay cao 110cm.

Chổi Lọc

Chổi lọc

Chổi lọc có đa dạng kích thước để phù hợp với hồ cá nhà bạn như loại: 60cm, 80cm, 100cm, 120cm.

Tính năng:

– Chổi lọc làm bằng cước siêu bền, chuyên dùng làm vật liệu lọc nước ao Koi, hệ thống xử lý nước hồ cá Koi.
Có tác dụng loại bỏ các chất thải lơ lửng và cũng như là một phương tiện lọc sinh học.

– Đây là loại vật liệu phổ biến trong các bể lọc cá Koi với giá thành rẻ, bền trong nước, dễ dàng lắp đặt,… Mặt khác, bất kỳ thiết kế nào của khoang lọc đều sẽ phù hợp với lắp đặt chổi lọc và chúng có thể dễ dàng được tháo gỡ vệ sinh làm sạch.

– Bất kỳ thiết kế nào của khoang lọc đều sẽ phù hợp với lắp đặt chổi lọc và chúng có thể dễ dàng được tháo ra để làm sạch. Đây là loại vật liệu phổ biến trong các bể lọc cá Koi với giá thành rẻ, bền trong nước. Chổi lọc là lựa chọn cho nhiều bể lọc cho dù diện tích lọc của loại vật liệu này không lớn lắm nhưng ưu điểm tuyệt vời của nó là dễ thu được cặn lớn, dễ dàng lắp đặt.

Tất lọc hồ cá 2 lớp

Tất lọc hồ cá 2 lớp

Tất lọc hồ cá 2 lớp kích thước 48cm x 18cm

– Chất liệu siêu bền

– Đặt dưới đường ống nước từ bể chính vào bể lọc để lọc chất thải thô.

– Lớp lông nhung giữ cặn bẩn và thoát nước cực tốt

– Tranh phải vệ sinh bể lọc thường xuyên do hầu hết cặn bẩn lớn đã được giữ lại ở tất lọc.

– Sản phẩm được dùng phổ biến cho cả bể cá thủy sinh và bể cá rồng.

Bùi nhùi ép nhiệt

Bùi nhùi ép nhiệt

Bùi nhùi ép nhiệt 1m x 2m x 3.8cm

Đây là loại vật liệu lọc không thể thiếu trong hệ thống lọc nước của người chơi cá rồng cá la hán hay cá chép koi.

– Bùi nhùi còn được gọi là J-Mat mang lại hiệu quả lọc cao nhất là loại vật liệu cực bền và dễ dàng sử dụng cũng như vệ sinh . Vật liệu này dạng tấm có thể dễ dàng cắt thành các kích thước mong muốn để phù hợp với khoang lọc của bạn. Bùi nhùi thường được xắp xếp ở phần dưới của ngăn lọc vừa có tác dụng lọc nước vừa làm tăng khả năng thoát nước cho bể lọc của bạn.

– Bùi nhùi thường được dùng vừa có tác dụng lọc thô vừa có tác dụng lọc tinh và có khả năng thoát nước tốt nên nó được sử dụng trong ở cả ngăn lọc thô và ngăn lọc tinh vừa có tác dụng để lọc vừa có tác dụng tăng nhanh sự thoát nước

– Bùi nhùi sử dụng nhiều trong các loại ngăn lọc hồ koi, bể lọc tràn trên, bể lọc tràn dưới, lọc ngoài

– Để tăng cao hiệu quả lọc đối với bể kính các bạn nên sử dụng bùi nhùi kết hợp với các loại lọc tràn trên hoặc lọc tràn dưới để tăng hiệu quả lọc nước để chất lượng nước trong bể cá của bạn luôn trong sạch không tanh hôi giảm cá mầm bệnh có thể lây sang cá của bạn.

– Liên hệ với chúng tôi để chọn loại bùi nhùi phù hợp cho hồ cá của bạn.

Sứ lỗ lọc nước

Sứ lỗ lọc nước

Đơn giá tính theo kg

Sứ lỗ lọc nước có khả năng nuôi vi sinh vô cùng hiệu quả, giá thành phải chăng, khiến sứ lọc trở thành loại vật liệu lọc nước vô cùng được yêu thích. Sứ lọc có thể lắp đặt trong các dàn lọc tràn, lọc thùng hay dàn bakki cũng rất phù hợp.

Đây là vật liệu rất cần thiết cho hệ thống lọc bởi trên thân sứ có hàng triệu lỗ li ti, đây là nơi trú ngụ cho rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt. Cụ thể như
– Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc trong nước
– Loại bỏ kim loại nặng
– Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước
– Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại
– Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng
Sử dụng: rửa sứ lọc và cho vào hộp lọc cùng các loại vật liệu lọc khác.
Sau khoảng 6 tháng trên bề mặt sứ quá bẩn thì nên thay thế.

Trong hệ thống lọc của bể cá, quan trọng nhất vẫn là hệ thống lọc sinh học (vi sinh). Nguyên tắc hệ thống này là dựa vào chu trình chuyển hóa Nitơ trong nước . Thức ăn thừa và phân cá lắng đọng sẽ bị chuyển hóa thành ammonia (NH3) hoặc ammonium (NH4+) rồi thành nitrite (NO2) hay nitrate (NO3) trước khi được chuyển hóa tiếp thành khí Nitơ bởi các cây thủy sinh hoặc một số vi khuẩn trong bể (các thành phần chứa nitơ này cũng bị loại bỏ khi bạn thay nước). Amonia (NH3) là một chất độc với cá ngay cả ở hàm lượng thấp, NO2 cũng độc với cá dù không độc như NH3. Nitrate (NO3-) không độc ở hàm lượng thấp, tuy nhiên độc ở hàm lượng cao và với thời gian tiếp xúc dài. Do đó, nếu không có sự chuyển hóa các thành phần độc này thành khí nitơ khuyếch tán ra khỏi nước, môi trường nước sẽ không thích hợp cho cá sống.

Một hồ cá trong và sạch có sự đóng góp rất lớn của các vi sinh vật sống trong nước. Trong quá trình nuôi, chắc không ít bạn đã gặp trường hợp cá bị chết khiến cho bể có mùi tanh và rêu hại đột ngột phát triển nhanh chóng, công đoạn vệ sinh lúc này trở nên khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp những vật liệu lọc có thể nuôi dưỡng vi sinh một cách hiệu quả vào hệ thống lọc của mình để khắc phục được tình trạng trên. Vi sinh chuyển hóa chất độc, khử mùi tanh và cũng giúp nước trong hơn. Một bể cá có hệ vi sinh phát triển tốt, cá sẽ khỏe mạnh và ít bị bệnh hơn so với những hồ cá nghèo vi sinh.

Gốm lọc Crystal Bio 5l

Gốm lọc Crystal Bio 5l

Đơn giá tính theo 5 lít

Mua số lượng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá tốt.

Gốm lọc Crystal Bio là kết quả của sự hợp tác giữa công ty Nihon Kensetsu Gijutsu Co.,ltd, và phòng thí nghiệm về công nghệ vi sinh cho thuỷ sản Kyushu được đánh giá là một bước đột phá về vật liệu lọc vi sinh hiện nay.

Crystal Bio được làm từ một hỗn hợp chất thủy tinh. Nó có một cơ cấu xốp gốm nhẹ, thu được từ việc đốt cháy hỗn hợp của các hạt chất thủy tinh và chất tạo bọt ở nhiệt độ cao 900oC. Vì có một số lượng bất thường về bề mặt diện tích và bản thân nó là một chất kiềm nhỏ nên Crystal Bio cho phép các vi khuẩn hiếu khi phát triển và còn có tác dụng ổn định dộ pH của nước nuôi cá Koi. Mặc dù cấu tạo cực rỗng nhưng độ bền rất cao, cho thời gian sử dụng rất lâu so với các loại sứ lọc viên, sứ thanh của Trung Quốc

Chỉ với đường kính khoảng 1-5cm, Crystal Bio có thể phù hợp với bất kỳ bể lọc nào và rất dễ dàng vệ sinh khi bảo trì bệ lọc. Crysto Bio còn có tác dụng thanh lọc nước hiện có, điều này có nghĩa là bạn không cần sử dụng quá nhiều nước mới để thay vào hồ nuôi.

Những tính năng cơ bản khác của Crystal Bio:

– Trơ về mặt hóa học

– Không làm ảnh hưởng tới các chỉ số nước

– Độ xốp rỗng rất cao

– Cực kỳ nhẹ do có quá nhiều khoang rỗng– đây là vật liệu lọc duy nhất cho đến nay có thể nổi được trong nước khi mới cho vào bể lọc – sau đó khoảng 3 tháng crystal bio sẽ chìm trong nước.

Cách lắp đặt Crystal Bio vào bộ lọc:

Crystal Bio có thể được sử dụng trong bộ lọc Bakki Shower

Bộ lọc Shower kết hợp Crystal Bio

Crystal Bio được ứng dụng mạnh trong bộ lọc Bakki Shower

Ngoài ra có thể kết hợp Crystal Bio trong hệ thống lọc 3 ngăn với sủi oxy mạnh để tăng hiệu năng hoạt động

Gốm Lọc Crystal Bio, vật liệu lọc, lọc vi sinh, gốm lọc, gốm lọc hồ koi, lọc hồ koi, vật liệu lọc hồ cá.

Sứ thanh lọc nước – Thanh sứ vàng 14cm

Sứ thanh vàng lọc nước

Đây là vật liệu rất cần thiết cho hệ thống lọc bởi trên thân sứ có hàng triệu lỗ li ti, đây là nơi trú ngụ cho rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt. Cụ thể như:

– Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc trong nước
– Loại bỏ kim loại nặng
– Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước
– Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại
– Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

Gốm lọc Bacteria House

Gốm lọc Bacteria House

Gốm lọc được nung nóng tới 1300°C trong suốt 60h.Việc được nung với sức nóng cực lớn làm cho mối liên kết bên trong sứ bị phá vỡ,bằng cách đó tạo ra cấu trúc cực kì xốp với bề mặt lớn hơn rất nhiều,tạo điều kiện cho một khối lượng lớn vi khuẩn vi sinh cư trú. Nhờ vào khối lượng lớn những lỗ nhỏ li ti mà bộ máy lọc cơ khí cũng được hoàn thiện.Chất rắn hữu cơ lớn và các cặn bẩn xử lý với tốc độ nhanh hơn các vật liệu lọc truyền thống Gốm lọc thường được xếp dưới các vật liệu lọc như nham thạch hoặc bông lọc để tăng hiệu quả thoát nước của bể lọc.

Bacteria House được nung trong lò. Toàn bộ lò nung dài khoảng 12 mét và thậm chí không thể tiếp cận lò trong vòng 3 mét. Nếu bạn từng tự hỏi tại sao Bacteria House lại đắt đến như vậy thì giờ đây chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu. “Bacteria House” là chất liệu gốm nhân tạo tổng hợp – không góc cạnh – được nung ở 1300 độ C trong vòng 60 giờ! Chất liệu này không chứa can-xi và vì vậy, nó không bị nước bào mòn.

Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong dàn lọc Bakki, nó cũng là vật liệu lọc quan trọng nhất trong hệ thống lọc này.

Ưu điểm của bộ lọc thác Bakki Shower
– Không phải bảo trì
– Bộ lọc sinh học thuần túy, bao gồm việc phân hủy nitrate
– Khởi động cực nhanh
– Lọc nước cực tốt
– Ô-xy hóa mạnh
– Tia “viễn hồng ngoại” có tác dụng làm sạch nước và chống thối
– Tiết kiệm không gian nghĩa là bộ lọc thác dùng cho ao rộng 40.000 lít có kích thước tương đương với bộ lọc thường dùng cho ao rộng 24.000 lít
– Hầu hết ao bố trí bộ lọc thác Bakki Shower vận hành mà không cần bộ khử trùng bằng tia cực tím UV
– Phục hồi nhanh chóng sau khi mất điện. Không bị đói ô-xy như những bộ lọc truyền thống khác
– Chất liệu Bacteria House không bị mòn, kẹt hay phải thay mới.

Hạt lọc Kaldnes

Hạt lọc Kaldnes

Hạt lọc động – Kaldnes Moving Bed, đã được thử nghiệm trong nuôi cá và xử lý nước thải trong hơn 10 năm. Sản phẩm được thiết kế theo hình dạng bánh răng cưa và tuyệt đối. Hạt lọc động cung cấp tối đa diện tích bề mặt hoạt động đối với các vi khuẩn để trú ngụ, hơn các loại phương tiện lọc tĩnh khác. Hạt lọc nhựa này tiêu biểu cho dòng vật liệu lọc động khác hẳn với tính chất của vật liệu tĩnh thông thường.

Ưu điểm của loại vật liệu này là nhẹ, không làm tắc dòng chảy, có diện tích lọc bề mặt lớn và đặc biệt là do khả năng xoay chuyển tối đa trong bể lọc giúp cho hiệu suất lọc tăng hơn nhiều so với vật liệu tĩnh thông thường. Để sử dụng tốt các loại vật liệu này đòi hỏi việc thiết kế bể lọc phải đáp ứng được tính đặc thù của loại vật liệu này, nếu không sẽ không phát huy được hết ưu điểm của loại hạt này. Ngoài ra Bề mặt Hạt Kaldnes có diện tích giúp vi sinh trú ẩn nhiều hơn so với các loại vật liệu lọc khác.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm:

D= 15x10mm

Bề mặt riêng: ≥800-1200 m2/m3.

Vật liệu chế tạo: Nhựa PP/PVC.

Nhiệt độ làm việc: <80oC

KL: 1kg dùng cho 8 lít nước

Hạt này sau quá trình sử dụng lâu dài, có thể cọ rửa lại tái sử dụng.

Bóng lọc Bio, Bio Ball

Bóng lọc Bio

Bóng lọc bio có công dụng và cách dùng gần tương đương với hạt nhựa lọc Kaldnes, được biết đến với khả năng nuôi vi sinh và độ bền cực cao, bóng lọc bio ngày càng được ưa chuộng đối với những hồ cá rồng, cá koi và những hệ thống lọc cần lượng vi sinh phát triển mạnh mẽ.

Tính năng:
– Bóng vi sinh thích hợp dùng cho các bộ lọc hồ cá nước ngọt và bể cá nước mặn, đặc biệt rất phù hợp cho những bộ lọc mưa.
– Cấu trúc banh lọc vi sinh độc đáo tạo ra một môi trường lý tưởng cho sự tăng sinh vi khuẩn.
– Chuyển đổi các hóa chất độc hại được thải ra từ hồ nuôi cá thành các nguyên tố vô hại.

Bông lọc

Bông lọc

Giá bán tính theo đơn vị kg

Người chơi hồ cá thủy sinh luôn cho rằng việc chọn lựa lắp đặt một hệ thống lọc nước là cực kỳ quan trọng. Việc hồ cá của bạn có đảm bảo sạch đẹp và các sinh vật, thủy sinh có sống được tốt hay không đều phụ thuộc phần lớn vào hệ thống lọc.

Thông số:

– Độ thoáng khí: 5400 m3/h/m2

– Màu sắc: trắng

Công dụng:
+ Bông lọc là vật liệu không thể thiếu trong hệ thống lọc nước của hồ cá nó có tác dụng lọc các chất cặn bẩn như thức ăn thừa hoặc là phân của cá thải ra trong hồ cá.
– Bông lọc thường được đặt ở ngăn đầu tiên của hệ thống lọc
– Để tăng hiệu quả lọc thì người ta hay tạo thành dàn các lớp bông xếp cách nhau hay còn gọi là hệ thống lọc dàn mưa làm tăng gấp đôi hoặc gấp 3 hiệu quả lọc nước
+ Lọc hồ nuôi cá có diện tích lớn
+ Khi lọc nước qua bông thì cung cấp thêm oxy cho hồ cá
+ Ngoài ra còn dùng để lọc hồ nuôi tôm, lọc hồ nuôi cá có diện tích lớn, lọc bể cá cảnh, hồ thủy sinh.
– Thời gian sử dụng: Thời gian sử dụng của bông lọc nước trung bình là 3 tháng, tuy nhiên còn tùy theo quá trình chủ ao hồ sử dụng, lượng cặn bẩn, chất thải phát sinh trong quá sản xuất và thời gian vệ sinh bảo trì bảo dưỡng. Nếu lượng chất thải phát sinh của hồ cá, hồ tôm thấp, thường xuyên vệ sinh, bảo trì tốt thì vòng đời sử dụng của xốp sẽ tăng lên

Khi thay bông, nên giữ lại 1 phần bông cũ, thay lớp mới xuống dưới.

Than hoạt tính 500g

Than hoạt tính

Tính năng:

– Khử độc tính trong nước, giúp cá có làn da khỏe mạnh, giảm thiểu bệnh ngoài da.

– Khi sử dụng nên cho vào túi lưới hoặc vải trc khi cho vào hệ thống lọc.

– Khi sử dụng các loại thuốc cần bỏ than hoạt tính khỏi hệ thống lọc

Lưu ý: Than được đựng trong túi lưới, để nguyên túi và xịt rửa sau đó

Hệ thống lọc hóa học: Hệ thống này dùng những chất hóa học để trung hòa hoặc lấy đi thành phần hóa học có trong nước. Hiện nay, than hoạt tính thường được sử dụng trong hệ thống lọc này để hấp thu các thành phần có trong nước, hấp thụ mùi và màu của nước. Than hoạt tính là Carbon được nén ép ở áp lực cao và nhiệt độ lớn nên có nhiều lỗ hổng bên trong cấu trúc và có tính thấm hút rất mạnh. Than hoạt tính được dùng để hút phần thuốc còn dư sau quá trình điều trị, giúp loại bỏ mùi vị và màu sắc thuốc.

Máy bơm hồ cá koi

Máy bơm hồ cá koi

Máy bơm hồ cá koi được chế tạo với những chức năng đặc biệt để tạo sự dụng cho việc điều tiết lượng nước trong các hồ cá cảnh thông thường. Hiện trên thị trường có khá nhiều thiết bị có thể dùng cho mục đích này. Chúng đều có những đặc điểm chung sau:

+ Về cấu tạo

Cấu tạo của máy bơm hồ cá koi thường có 2 phần: phần xoay và phần không xoay. Cấu tạo tương đối đơn giản.

+ Công dụng

Thiết bị có công dụng dùng để bơm nước từ hồ cá sang hệ thống lọc và ngược lại. Mục đích để điều hòa và tuần hoàn nước. Máy bơm hồ cá koi cũng có những tác dụng như: tạo sóng, tạo dòng chảy thác nước, giúp điều hòa oxy trong hồ nước.

Cách chọn máy bơm hồ cá koi phù hợp từng dung tích hồ

+ Hồ cá dung tích từ 1 – 3 khối

Với hồ cá dung tích này chỉ cần dùng 1 máy bơm để bơm nước và trả nước về hồ chính. Nên chọn loại máy bơm có lưu lượng nước bơm trong 1h = 3 lần thể tích hồ. Ví dụ: nếu hồ có dung tích 1m3 thì dùng máy bơm có công suất bơm 3 khối/h đạt tiêu chuẩn.

+ Hồ cá dung tích >5m3

Với dung tích hồ >5m3, bạn nên sử dụng loại máy bơm có công suất bơm thấp nhất là 20 khối/h, cao nhất là 35 khối/h. Luôn đảm bảo trong  thời gian 1h đảo nước ít nhất 3 lần. Còn với những hồ cá có dung tích từ 10m3 trở lên thì có thể dùng nhiều máy bơm cùng một lúc để đảm bảo lượng nước bơm vào bể liên tục, đủ lượng, đảo đều, cung cấp nguồn oxy cho cá.

Lưu ý: máy bơm hồ cá koi cần phải chọn loại chạy khỏe, bơm liên tục. Dòng chảy không quá nhanh cũng không quá chậm. Chú ý chọn đường ống kích thước phù hợp với dung tích của bể để tạo dòng chảy chuẩn cho môi trường sống của cá.

Một số loại máy bơm hồ cá koi chất lượng tiết kiệm điện

1. Máy bơm Matala

Xuất xứ từ Taiwan và Đài Loan. Đây là dòng máy bơm ly tâm có cột áp cao, công suất lớn, nhiều dòng sản phẩm được sản xuất chuyên dùng cho hồ cá koi.

2. Máy bơm chìm Mitsubishi SSP – 755

Dòng máy này có loại Mitsubishi SSP – 755, Mitsubishi SSP – 405, Mitsubishi SSP – 255. Sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan, độ bền cao, chạy khỏe, bơm nước liên tục, không gây tiếng ồn và tiết kiệm điện.

3. Máy bơm đẩy Jebao JFP

Dòng máy bơm này có nhiều công suất. Chúng được ưa dùng bởi khả năng hoạt động mạnh mẽ, có thể đẩy cao tối đa 8m, lưu lượng 15 khối – 30 khối. Được dùng để bơm thác cao hoặc bơm khoảng cách xa, đường ống quanh co trở lực cao.

Đây là một số sản phẩm được ưa dùng nhất trên thị trường hiện nay. Ưu điểm chung là hoạt động bền, công suất tốt, chuyên dụng cho hồ cá koi, giá cả phải chăng, tiết kiệm điện.