Thi công xây dựng hồ cá koi tại Tây Ninh

Thi công xây dựng hồ cá koi tại Tây Ninh M1

Với những giá trị, lợi ích đáng kể về giải trí, thư giãn, thẩm mỹ mà cá koi mang lại, ngày càng có nhiều người ưa chuộng việc nuôi cá koi. Nhằm tạo điều kiện để cá koi sinh trưởng và phát triển thuận lợi, những người này đồng thời chú trọng đến việc xây dựng môi trường sống cho cá – hồ cá koi.

Trong bài viết này, Cảnh quan Hoàng Hải sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến hồ cá koi và quy trình xây hồ cá koi tại Tây Ninh.

Giới thiệu về hồ cá koi tại Tây Ninh

Cá koi là một loại cá khá đặc biệt. Dựa vào hướng bơi, màu sắc,… của mình mà cá koi mang những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn, việc cá koi bơi ngược dòng tượng trưng cho quyết tâm về sự sự cống hiến, kiên trì vượt lên thử thách để thành công. Đặc biệt, cá koi còn là đại diện cho tính thẩm mỹ cao và khuynh hướng sống hài hòa với thiên nhiên. Chính vì thế mà không ít khách hàng ở Tây Ninh lựa chọn nuôi cá koi cũng như đầu tư xây dựng một hồ cá quy mô và ấn tượng.

Một số lưu ý khi xây dựng hồ cá koi tại Tây Ninh

Xác định vị trí và không gian để xây hồ

Tùy vào không gian nhà mà bạn đang sở hữu mà bạn có thể lựa chọn vị trí đặt hồ cá koi khác nhau. Chẳng hạn như không gian vườn rộng rãi thì đặt hồ cá bên ngoài. Ngược lại, nếu sân vườn chật hẹp thì bạn có thể chọn đặt ở trong nhà hoặc sân thượng.

Xác định hình dạng và kích thước hồ

Không gian cho phép cũng là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến hình dạng, kích thước hồ cũng như tính thẩm mỹ khi xây dựng hồ cá. Hiện nay, có khá nhiều hình dạng hồ để bạn tha hồ lựa chọn như hồ hình chữ nhật, hồ hình tròn hoặc hình hồ linh động theo không gian nhà,…

Thi công xây dựng hồ cá koi tại Tây Ninh M2

Xác định tài chính

Mặc dù sân vườn rộng rãi nhưng nếu nguồn tài chính hạn hẹp thì bạn cũng khó có thể xây dựng một hồ cá thật quy mô. Chính vì thế, trước tiên, bạn nên dành ra một khoảng tiền vừa đủ để xây hồ cũng như chi trả cho các chi phí phát sinh khác.

Dựa vào các yếu tố phong thủy

Vị trí của hồ cá koi còn mang tính phong thủy, ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhà. Cho nên, bạn cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố phong thủy trước khi quyết định xây dựng hồ cá koi nhé!

Quy trình xây dựng hồ cá koi tại Tây Ninh

Sau khi các bạn chủ động xác định các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc xây dựng hồ cá, Cảnh quan Hoàng Hải sẽ trao đổi trực tiếp với các bạn để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho hồ cá. Khi đã thống nhất với nhau, Cảnh quan Hoàng Hải sẽ tiến hành xây dựng hồ cá theo quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận và tiến hành khảo sát hiện trạng khu vực dự định sẽ xây hồ cá koi.

Bước 2: Trao đổi và tìm hiểu nhu cầu của gia chủ.

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế chi tiết, liệt kê đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết.

Bước 4: Xử lý mặt bằng

Bước 5: Thi công hồ và lắp đặt hệ thống lọc nước.

Bước 6: Lắp hệ thống điện, bơm.

Bước 6: Đổ nước và rà soát nồng độ của PH, nitrat, nitrit, amoniac,…

Bước 7: Điều chỉnh nồng độ và kiểm tra lại lần bộ lọc nước hồ cá. Sau khi hoàn tất thì thả cá và tiến hành bàn giao hồ.

Thi công xây dựng hồ cá koi tại Tây Ninh M3

Thực chất, để xây dựng hồ cá theo đúng quy trình như trên, bạn cần khá nhiều nhân lực thi công, giám sát và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện tại. Chính vì thế, nếu bạn mong muốn sở hữu một hồ cá hoàn chỉnh, chất lượng và đảm bảo đúng tiến độ thi công thì liên hệ ngay với Cảnh quan Hoàng Hải nhé! Đội ngũ nhân viên Hoàng Hải luôn sẵn sàng để phục vụ và mang đến cho các bạn trải nghiệm thú vị nhất cùng hồ cá koi ngay trong chính ngôi nhà của mình.