Tiểu cảnh hồ cá koi

Cá Koi(cá chép Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là loài cá mà người dân bản địa tin rằng sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng khi nuôi trong nhà. Chúng thân thiện với con người, mang lại nhiều niềm vui cho chủ nhân. Khi cho ăn, chủ nhân có thể tự tay cho ăn hoặc chạm vào chúng, thể hiện tình yêu thương với Koi mà không sợ chúng cắn hay bơi đi. Một trong những không gian được ưu tiên nhất khi nhận yêu cầu tư vấn thiết kế sân vườn từ khách hàng. Bài viết hôm nay cùng Thiconghocakoi.net tìm hiểu về tiểu cảnh hồ cá Koi.

tiểu cảnh hồ cá koi 01

Lợi ích của việc thiết kế tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp là gì?

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại thích làm hồ cá koi như thế này. Tất nhiên, ngoài yếu tố thẩm mỹ, tiểu cảnh hồ cá koi còn mang lại nhiều giá trị hơn thế.

tiểu cảnh hồ cá koi 02

– Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi giúp nâng cao thẩm mỹ:

Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp mà hồ cá Koi mang lại cho gia chủ. Họ làm cho ngôi nhà độc đáo và thú vị hơn nhiều. Thậm chí không cần nhìn vào cấu trúc tổng thể, chỉ cần nhìn thấy hồ cá Koi đẹp trong nhà cũng khiến ngôi nhà có một vị thế hoàn toàn mới.

tiểu cảnh hồ cá koi 03

– Người bạn của thiên nhiên

Có một hồ cá koi trong sân vườn, ngoài việc thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, nó còn khuyến khích sự phát triển của các loài thực vật xung quanh hồ. Hồ cá Koi ngoài trời thu hút các sinh vật nhỏ khác, tạo nên một môi trường sống, một không gian thiên nhiên yên bình thực sự cho bạn.

tiểu cảnh hồ cá koi 04

– Nâng cao giá trị tài sản

Chi phí để làm một hồ cá Koi không hề nhỏ. Vì vậy, giữa hai công trình nhà ở, chắc chắn căn nào có hồ cá koi trong nhà thì giá trị tài sản và gu thẩm mỹ của nó cũng cao hơn căn còn lại. Đây cũng là một phần lý do khiến giá trị bất động sản được cải thiện rất nhiều.

tiểu cảnh hồ cá koi 05

– Tăng thu nhập của bạn

Không phải ai chơi Koi cũng có ý định bán để kiếm tiền. Nhưng thực sự giá trị của cá Koi không hề rẻ, thêm vào đó là nhu cầu ngày càng lớn trên thị trường. Chủ sở hữu có thể nghĩ đến việc kiếm thêm thu nhập từ việc bán cá Koi. Vừa kết hợp làm hồ cá Koi nhỏ vừa có thêm nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.

tiểu cảnh hồ cá koi 06

– Hồ cá Koi đẹp là biểu tượng của phong cách

Nếu trong nhà bạn có một hồ cá koi không chỉ thể hiện phong cách riêng mà còn làm tăng thêm vẻ sang trọng cho khu vườn.

– Nơi thư giãn cho cả gia đình

Không chỉ bạn mà mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé sẽ rất thích thú khi ngắm nhìn những chú cá đủ màu tung tăng bơi lội. Chắc chắn khi đặt một bộ bàn trà tại đây, vừa nói chuyện, vừa thưởng ngoạn bể cá sẽ khiến tinh thần vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều.

tiểu cảnh hồ cá koi 07

– Mang lại may mắn

Người Nhật tin rằng cá Koi sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, họ không chỉ coi nó là một con cá chép bình thường mà còn chăm sóc, nuôi nấng nó như những người bạn thân thiết.

Một tiểu cảnh hồ cá Koi chuẩn đẹp cần những gì?

Xây hồ  cá Koi tiêu chuẩn sẽ khác với bể thông thường. Họ có những tiêu chí khắt khe hơn nhiều. Đặc biệt là trong quá trình xử lý hệ thống lọc hồ cá.

Độ sâu và kích thước tiêu chuẩn của hồ cá Koi đẹp

Tất nhiên, độ sâu và kích thước của hồ cá Koi sẽ phụ thuộc vào diện tích của khu vườn. Tuy nhiên, dù lớn hay nhỏ cũng cần đáp ứng độ sâu tối thiểu từ 60cm-2m. Đáy hồ được thiết kế dốc thoai thoải, chỗ nông nhất chắc cũng lên tới hơn 40 cm.

Bờ hồ Koi nên cao hơn mặt nước từ 20-30 cm, tránh để các vật nuôi khác trong nhà gây nguy hiểm cho cá.

Để cung cấp oxy cho trại cá, phải xây dựng thác nước dạng suối. Dòng chảy liên tục sẽ tạo ra oxy, tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà. Cùng với đó là trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh hồ để tạo bóng mát cho đàn cá trú ẩn trong những ngày hè oi bức.

Mật độ cá Koi trong hồ

Để có một hồ cá Koi chuẩn đẹp thì mật độ cá trong hồ cũng rất quan trọng. Bể cá cần có không gian thoải mái nhưng không quá thưa thớt.

Theo những người chơi cá koi có kinh nghiệm, nếu bạn nuôi một chú cá koi trưởng thành dài từ 30 cm trở lên thì cần khoảng 1 m3 nước. Vậy ao nhà bạn 10m3 thì nuôi khoảng 9-10 con cá koi là hợp lý.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là nếu bạn nuôi cá chép nhỏ thì mật độ cá chép nuôi có thể cao hơn: với cá chép 15 cm với bể 10 m2 bạn có thể nuôi 20 con, với cá chép mini 10 cm bạn có thể nuôi từ 30 đến 35 con. . Ngược lại, nếu kích thước koi là 40-45 cm, với thể tích bể koi là 10m3, bạn chỉ nên duy trì mật độ 6-7 con.

Tiêu chuẩn hệ thống lọc hồ nuôi cá Koi

Một hệ thống lọc hồ cá Koi hoàn chỉnh, đúng tiêu chuẩn sẽ bao gồm 5 hệ thống sau:

– Hệ thống hút: Giúp đảm bảo vệ sinh mặt và đáy hồ. Chúng sẽ được chia làm 2 phần: phần hút đáy và phần hút mặt hồ.

– Hệ thống đẩy: có tác dụng chính là giúp đẩy nước, tạo dòng nước luân chuyển trong bể cá, cung cấp môi trường oxy ổn định giúp cá Koi hô hấp dễ dàng hơn.

– Hệ thống xả thải: Bao gồm việc lấy cạn nước trong hồ và lượng cặn do cá thải ra trong quá trình sống. Hệ thống này cực kỳ quan trọng để chủ nhân có thể vệ sinh bể cá.

– Hệ thống lọc: Bao gồm lọc thô và lọc tinh. Hệ thống này giúp giữ sạch nước hồ bằng cách loại bỏ các tạp chất.

– Hệ thống chống tràn: Ngăn tràn bể lọc nước, hạn chế tình trạng tràn bể Koi.

Xử lý hồ Koi trước khi thả cá

Trước khi thả Koi cần xử lý hồ cẩn thận vì hồ mới xây vẫn còn mùi xi măng và các vật liệu nhỏ chưa được vệ sinh sạch sẽ. Vẫn phải thử nước từ 15-30 ngày trước khi thả cá. Chỉ khi đó, sức khỏe và màu sắc của cá mới có thể được đảm bảo trong tương lai.

Chi phí làm tiểu cảnh hồ cá Koi

Chi phí làm hồ cá Koi không cố định mà phụ thuộc vào kích thước hồ cũng như chất lượng vật liệu làm hồ. Để xác định chi phí làm hồ cá koi thu nhỏ, bạn có thể căn cứ vào các loại chi phí sau:

Chi phí xây dựng hồ cá Koi

Đây chỉ là chi phí xây dựng hồ cá, chưa bao gồm tiền mua các vật liệu khác. Đối với hồ cá koi mini chi phí dao động từ 5 đến 10 triệu đồng. Với những hồ lớn, con số này sẽ cao hơn nhiều, từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Chi phí xây dựng hồ thủy sinh bao gồm:

– Diện tích hồ và vật liệu, bê tông để xây dựng hồ.

– Các loại đá lát nền ao hồ, cây cảnh, tiểu cảnh kèm theo.

– Chi phí tiền công thợ xây dựng, kiến ​​trúc sư thiết kế.

– Chi phí hệ thống xử lý nước

Với một hồ cá Koi, hệ thống xử lý nước được coi là hệ thống quan trọng nhất. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cá Koi.

+ Máy lọc nước: Từ 200.000 – 500.000 VNĐ

+ Máy bơm nước hồ cá mini: từ 200.000 – 500.000 đồng. Đối với hồ lớn nên dùng loại có công suất lớn từ 2 triệu đến 7 triệu đồng.

+ Máy Thổi Oxy: 300.000-1 triệu đồng

+ Bông lọc: 150.000đ/tấm

Chi phí nuôi cá và cho ăn

Thức ăn cho cá Koi cần được đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng và tiêu chuẩn. Không nên tự ý cho chúng ăn thức ăn tươi, thức ăn thừa… Bạn nên chọn loại chuyên dụng với giá 100.000đ – 150.000đ cho 1 gói/1kg tùy hãng.

Ngoài ra còn các chi phí khác như điện nước, vật liệu trang trí, tiểu cảnh trồng xung quanh hồ. Điều này sẽ tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mỗi người để xác định.

tiểu cảnh hồ cá koi 08

tiểu cảnh hồ cá koi 09

tiểu cảnh hồ cá koi 10

tiểu cảnh hồ cá koi 11

tiểu cảnh hồ cá koi 12

tiểu cảnh hồ cá koi 13

tiểu cảnh hồ cá koi 14

Lời kết bài viết tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp

Để có được những tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi đẹp, bạn cần hiểu rõ đặc tính của loài cá này. Cách chăm sóc và cho ăn để cá lớn khỏe, màu sắc đẹp. Đổi lại, việc có một hồ cá trong nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà và cả những người sống bên trong. Quý khách đang có nhu cầu thi công tiểu cảnh hồ cá Koi hãy liên hệ với Thiconghocakoi.net.