Hồ cá koi mini ngoài trời

Hồ cá mini ngoài trời nuôi cá cảnh gì là hợp lý nhất để cá phát triển tốt và khỏe mạnh, cách xây hồ cá mini ngoài trời như thế nào, bạn cần biết vị trí xây hồ cá rất quan trọng. Hồ cá mini ngoài trời cần được đặt ở vị trí phù hợp với tuổi, mệnh gia chủ, và tránh những điều đại kỵ.

Hồ cá mini ngoài trời M8

Vị trí xây hồ mini cá ngoài trời, rất nhiều người băn khoăn không biết có nên xây hồ cá trước nhà không. Theo nhiều quan niệm, việc xây hồ cá trước nhà không tốt cho tài vận của các thành viên trong gia đình, tuy nhiên, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách lựa chọn hình dáng hồ cá ngoài trời và hướng xây hồ cá hợp với tuổi, mệnh.

 

Còn việc xây hồ cá sau nhà thì sao, có nên không? So với việc xây hồ cá trước nhà thì xây hồ sau nhà được khuyến khích hơn để tránh phạm phải các đại kỵ. Tuy nhiên, cần lưu ý, dù lựa chọn vị trí nào thì khi nuôi cá cảnh bể ngoài trời đặc biệt là nếu tự xây bể cá cảnh mini, bạn cũng cần tuân thủ các quy tắc làm bể cá sân vườn tại nhà để nuôi cá nhanh lớn, ít bệnh, màu sắc đẹp.

 

Dưới đây là các thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo để biết cách xây hồ nuôi cá mini ngoài trời bằng xi măng đẹp đơn giản, các lưu ý về hệ thống lọc nước cho bể cá ngoài trời, sử dụng keo chống thấm hồ cá:

 

Khi làm hồ nuôi cá vàng, cá bảy màu, cá dĩa, cá betta… ngoài trời, gia chủ cần chú ý bể cá xi măng có mặt trong có thể để mộc, nhưng tốt hơn nên sơn một lớp đen chống thấm hồ cá sẽ giúp hồ cá trông sạch sẽ hơn khi đóng rong rêu với màu đen, màu sắc của cá cũng nổi bật, lên màu đậm hơn. Sơn chống thấm cũng giúp kéo dài việc bảo trì bể cá.

 

Nhiều người băn khoăn về việc sử dụng chân bể cá cảnh bằng gỗ hay dùng gạch men lát hồ cá non bộ nhỏ ngoài trời sẽ tốt hơn. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia về hồ cá tiểu cảnh thủy sinh ngoài trời, lát gạch men dưới đáy bể cá không được khuyến khích vì tuy đẹp nhưng không làm nổi màu cá và khiến hồ khó mọc rêu. Bạn chỉ nên lát gạch men ở mép trên lòng hồ.

 

Với những gia đình muốn uốn kính làm bể cá thay vì dùng chậu cá xi măng, hay xây dựng bể cá thủy sinh bằng xi măng mà chưa biết làm bể cá bằng kính gì, mua kính làm bể cá ở đâu… thì có thể lên mạng search “mua kính cường lực 8mm” để biết các cửa hàng bán loại kính này.

Khi làm hồ kính (hồ kiếng) nuôi cá ngoài trời hay làm bể cá bằng bạt, chậu cảnh, bể cá bằng chậu cây xi măng thậm chí là thùng xốp, vỏ chai, bạn cũng cần chú ý đến độ sâu của bể. Theo đó, độ sâu hồ cá trước sân nhà sẽ phụ thuộc vào chiều dài cá và thường trừ hao để khi cá lớn.

Hồ cá mini ngoài trời M1
Hồ cá mini làm bằng xi măng và kính

Với cá nhỏ, độ sâu thông thường không quá 0.8m, sâu hơn sẽ khó nhìn được cá. Với cá lớn có kích thước hơn 50cm thì dù là xây bể xi măng nuôi cá nước ngọt như cá lóc, cá trê, cá chình, hay làm bể cá hải sản, nuôi cá lớn như cá như cá Koi,… bạn cũng đều cần làm hồ cá sâu hơn. Dung tích hồ có thể từ 4 đến vài chục mét khối tùy theo mặt bằng, nên xây bờ của hồ cao hơn mặt nước khoảng 30 cm để tránh cá nhảy ra khỏi bể.

 

Bạn nên lắp đặt hệ thống lọc để đảm bảo môi trường nước thật tốt cho cá phát triển. Hoặc bạn có thể cân nhắc việc xây bể lọc hồ cá riêng khi nuôi cá Koi hoặc các loài cá đòi hỏi cao về lọc nước. Để dễ xả tháo nước cho hồ cá, bạn hãy xây ống van thu nước cao hơn đáy hồ một chút để phòng trừ bộ lọc hư thì vẫn còn nước cho cá sống.

 

Bạn có thể mua đầy đủ vật liệu xây tiểu cảnh hồ cá như lưới ngăn, máy bơm, lọc bể cá sân vườn, lọc nước hồ cá ngoài trời tại các cửa hàng bán đá, gạch xây lát bể, thiết bị tạo oxy, hồ cá, hoặc những nơi cung cấp dịch vụ xây hồ cá.

 

Ngoài các thiết bị tạo khí, gia chủ có thể xây thác nước cho hồ cá ngoài sân khiến bể đẹp hơn và tạo môi trường trong sạch cho hồ cá. Tuy nhiên, việc xây thác nước này sẽ khó áp dụng trong trường hợp bạn là người mới bắt đầu làm hồ cá bằng gỗ, mica, thùng xốp, hoặc tivi, hay xây hồ cá âm đất bằng bạt.

Trang trí thêm hòn non bộ, tiểu cảnh bể cá mini cho bể cá cảnh ngoài sân vườn đẹp nhằm tạo môi trường yên tĩnh cho cá và giúp cá tránh được ánh sáng mặt trời về lâu dài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thả các cây giống họ bèo để tạo nguồn thức ăn phong phú, tăng lượng oxy và tạo nơi để cá sinh sản.

 

Có thể trang trí cho hồ cá ngoài sân vài cây cảnh như: sen đá, cây bonsai xung quanh thêm bóng mát và giúp giảm sự phát triển của rêu và nhìn hồ trông đẹp hơn, đồng thời bạn nên lắp thêm hệ thống đèn cho hồ cá mini ngoài trời, đá tảng xung quanh, bàn ghế kiểu Nhật cho thêm phần thơ mộng, lung linh về đêm, rất nên áp dụng với những thiết kế hồ cá koi ngoài trời.

Hồ cá mini ngoài trời M9
Trang trí thêm cây cảnh xung quanh tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên và trông hồ cá đẹp hơn

Tham khảo một số mẫu hồ cá mini ngoài trời

Hồ cá mini ngoài trời M2

Hồ cá mini ngoài trời M6

Hồ cá mini ngoài trời M3

Hồ cá mini ngoài trời M7

Hồ cá mini ngoài trời M11

Hồ cá mini ngoài trời M12

Hồ cá mini ngoài trời M10

Quý khách đang tìm đơn vị làm hồ cá mini ngoài trời hãy gọi cho thiconghocakoi.net – Cảnh Quan Hoàng Hải. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách. Điện thoại liên hệ: 0973563068.