Các cách giảm chi phí xây dựng hồ cá koi

Xây dựng một hồ cá koi theo ý muốn và kế hoạch của bạn là không dễ dàng. Để tránh phát sinh những chi phí không cần thiết, cũng như giảm thiểu chi phí xây dựng hồ cá koi, gia chủ nên tham khảo các cách mà chúng tôi trình bày dưới đây.

Cách tốt nhất để giảm chi phí xây dựng hồ cá koi

Chọn đơn vị thi công hồ cá koi chuyên nghiệp

Những cá nhân chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công hồ cá koi chắc chắn sẽ có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi ký hợp đồng. Ngoài ra, nhờ uy tín, họ cũng sẽ được cam kết đảm bảo chất lượng, bảo hành, bảo trì công trình.

Khách hàng phải giới thiệu bạn bè có kinh nghiệm để được giới thiệu đến các đơn vị có uy tín. Hoặc đơn giản hơn là gọi điện trực tiếp đến hotline của công ty để nghe tư vấn và xem những hình ảnh thực tế đơn vị đã chụp. Từ đó đánh giá năng lực của họ và quyết định có ký hợp đồng với họ hay không.

Hồ cá koi cần có bản vẽ thiết kế và thi công chi tiết

Thiết kế hồ cá Koi tưởng chừng như quá đơn giản đã trở nên phổ biến. Ưu điểm của bản vẽ thiết kế là xem trước không gian hoàn thiện sẽ như thế nào. Cùng với đó là các chi tiết kỹ thuật của kết cấu, từ đó bạn có thể tính toán chính xác vật liệu hoàn thiện. Chỉ cần xây hồ cá koi theo bản vẽ đã thiết kế là đủ, bạn sẽ hầu như không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Gia chủ sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều.

Tham khảo bài viết: Bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi

Chọn sơn chống thấm hiệu quả

Trong quá trình xây dựng hồ cá koi dù là công trình trong nhà hay ngoài trời thì yếu tố chống nước rất quan trọng. Điều này ngăn không cho nước chảy ra khỏi hồ và ngược lại, nước từ bên ngoài không thấm vào trong hồ.

Hiện nay, phương pháp chống thấm được ưa chuộng là sơn hồ bằng các loại sơn chống thấm. Có thể sử dụng sơn bitum hoặc sơn polyurethane đen. Sở dĩ sử dụng màu sơn này là để hạn chế sự phát triển của rong rêu và tôn lên vẻ đẹp của những chú cá koi khi bơi lội trong hồ.

Xem thêm: Chống thấm hồ cá koi

Kinh nghiệm chọn thiết bị hồ cá koi

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều loại thiết bị cho hồ cá koi. Để có hiệu suất tối ưu, phần cứng phải được cài đặt với dung lượng phù hợp. Kinh nghiệm lựa chọn một số loại thiết bị như sau:

Máy bơm nước cho hồ cá

 • Nếu hồ có thể tích từ 1 – 3 m3 thì máy bơm được chọn cần có công suất bơm trong 1 giờ lớn hơn hoặc bằng 3 lần thể tích của hồ.
 • Nếu bể có dung tích từ 5 – 10 m3 thì dùng loại thấp nhất 20 m3/h và cao nhất 55 m3/h.
 • Trường hợp hồ trên 10 m3 phải tính toán phối hợp nhiều máy bơm.

Lưu ý: Nên tính toán lại công suất hút của máy bơm chênh lệch khoảng 20-30% so với thông số ghi trên máy. Loại máy bơm chuyên dụng để bạn lựa chọn là: Atman, ZLP hoặc Jebao.

Máy oxy

Nguyên tắc cơ bản là sử dụng máy có công suất lớn và cung cấp càng nhiều oxy càng tốt. Điều này giúp cá khỏe mạnh và giảm khả năng bị ngạt thở. Kinh nghiệm cho thấy ở những hồ Koi không có mật độ dân cư quá đông, bạn có thể chọn máy Oxy có chỉ số LP (Lít Oxy được bơm mỗi giờ) như sau:

 • LP20: hồ sâu dưới 50 cm
 • LP40: hồ sâu 55-80cm
 • LP60: hồ sâu 85cm-1m
 • LP80: hồ sâu 1m-1m5.
 • LP100: hồ sâu 1m2 – 2m.

Tham khảo: Máy sủi oxy hồ cá koi

Thiết bị đèn UV

Đèn UV diệt một số loại nấm và vi khuẩn trong hồ đảm bảo chất lượng hồ tốt và không có mầm bệnh. Khi lựa chọn đèn UV cho hồ cá koi của mình, bạn nên chú ý những điểm cơ bản sau:

 • Chọn công suất đèn phù hợp với thể tích bể chính và bể lọc. Lời khuyên: chọn công suất 5-7W trên 1m3 nước.
 • Không lắp đèn trực tiếp vào ao chính. Nó nên được lắp đặt trong buồng lọc và có thể được sử dụng trong buồng riêng, buồng bơm hoặc bể lắng.
 • Không lắp đèn UV trong ngăn chứa vật liệu lọc. Bởi ánh sáng của đèn có thể giết chết các vi sinh vật có lợi bám trên vật liệu lọc, làm giảm hiệu quả lọc nước.

Ống hồ cá koi

Có 2 loại ống cần chú ý nhất là ống hút bề mặt và ống hút đáy. Ngoài ra, nên tính toán đường ống đi theo đường thẳng và ngắn nhất để tiết kiệm chiều dài và kinh phí mua ống.

Đối với ống hút mặt

 • Để đạt hiệu quả tối đa khi hút nước từ mặt hồ nên chọn các đường kính ống hút sau:
 • Đối với hồ dưới 3m3 thể tích hút chọn là 27 – 34 hoặc 42
 • Đối với hồ từ 3 đến 8 m3 nước có thể chọn cỡ hút 42 hoặc 49
 • Đối với hồ trên 8 m3 nước chỉ nên chọn ống hút lớn nhất có đường kính 60, nếu hồ quá rộng có thể bố trí nhiều hơn 1 ống hút.

Đối với ống hút đáy

Loại ống này không nên quá nhỏ. Nếu chọn loại nhỏ không đảm bảo khả năng hút của bơm sẽ khiến bơm nhanh hỏng hoặc bạn sẽ phải giảm công suất bơm. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc khai thác và sử dụng hồ. Cũng như ống hút mặt ta có thể chọn kích thước ống hút đáy theo thể tích bể như sau:

 • Hồ dưới 3m3 nước, hút đáy tối thiểu 60, có thể chọn 90. loại
 • Hồ từ 3 đến 8m3 nước, kích thước hút đáy tối thiểu là 90 hoặc 114 hoặc chọn 2 ống có kích thước 90 tùy theo hình dạng hồ
 • Hồ trên 8m3 nước thì chắc chắn ống hút phía dưới không thể nhỏ hơn 140. Xét đặt bao nhiêu ống tùy theo hình dạng hồ.
 • Khi làm đáy hồ phải tạo độ dốc để bề mặt hút nước tăng hiệu quả

Hướng dẫn trang trí tiểu cảnh hồ cá koi

Không cần trang trí quá cầu kỳ hay những chi tiết đắt tiền mới tạo nên vẻ đẹp của hồ cá koi. Tiểu cảnh trang trí sẽ là yếu tố hoàn thiện cuối cùng giúp đa dạng hóa không gian. Thu nhỏ càng đơn giản thì càng cần ít vật liệu nên chi phí có thể giảm đáng kể. Nếu không gian và điều kiện cho phép, hãy làm một thác nước nhỏ chảy vào bể cá. Điều này thêm năng lượng cho không gian với vẻ đẹp và âm thanh của nước. Đồng thời trung hòa thêm không khí trong nước làm giảm áp suất liên quan đến việc lựa chọn máy bơm oxy cho bể cá của bạn.

Cam kết vàng khi khách hàng lựa chọn thiết kế và thi công Hồ Cá Koi tại thiconghocakoi.net

Nhờ kinh nghiệm, uy tín và sự chuyên nghiệp công ty đã hoàn thành rất nhiều công trình, dự án hồ cá koi lớn nhỏ trên khắp cả nước. Thiconghocakoi.net cam kết:

 • Tư vấn tận tình chuyên nghiệp miễn phí
 • Thiết kế 3D trước khi thi công
 • Thi công chuẩn 100% theo bản vẽ thiết kế
 • Lắp đặt hệ thống đúng kỹ thuật, phần cứng mới, bảo hành trên mọi sản phẩm
 • Tiểu cảnh hồ cá độc đáo, theo xu hướng.

Quý khách đang tìm đơn vị thi công hồ cá koi hãy liên hệ với thiconghocakoi.net qua thông tin bên dưới đây:

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068
Email: canhquanhoanghai@gmail.com