Cá koi mới thả không chịu ăn

Nếu cá koi bạn mới mua về thả trong hồ bơi lơ mơ không ăn thì hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời để cá luôn khỏe mạnh. Vậy hôm nay cùng Cảnh Quan Hoàng Hải tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha !

cá koi mới thả không chịu ăn

Cá koi mới mua về thả vào hồ không chịu ăn vì những lý do sau

Cá bị táo bón, no lâu do các vấn đề về tiêu hóa. Nguyên nhân là do bạn cho cá ăn quá nhiều lần trong ngày hoặc quá nhiều thức ăn, thức ăn cho cá kém chất lượng. Dấu hiệu nhận biết cá bị táo bón là bụng cá hơi sưng và cá bơi không nhanh như bình thường.

Chưa quen với môi trường nước mới. Đây là lý do phổ biến khiến koi mới từ chối ăn. Thông thường ở các trại cá, nguồn nước nuôi cá koi có độ pH và nồng độ oxy ổn định. Nếu người nuôi để nước trong bể có độ pH thấp hơn hoặc cao hơn so với nước dự trữ sẽ khiến cá dễ bị sốc nước, hay bơi lên mặt nước, uể oải, mệt mỏi, bỏ ăn.

Cá koi bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm, nhiễm sán, lở loét, bệnh ngủ… Những bệnh này khiến cá khó chịu, không chịu ăn.

Mật độ nuôi quá dày. Mật độ nuôi quá dày khiến ôxy trong bể nuôi thấp, cá thiếu ôxy thường bơi lên mặt nước, lơ mơ, lười ăn.

Xem thêm: Cá bị sốc nước

Cá koi phải làm gì nếu chúng không ăn?

Nếu cá koi bị sốc nước do không thích nghi với độ pH của môi trường nước mới thì cá sẽ phải mất một thời gian mới thích nghi được. Không nên cho cá ăn vài ngày trước khi thả cá, để cá có thời gian nghỉ ngơi, thích nghi với môi trường mới.

Nhiều khách hàng gặp trường hợp cá mới ăn nhiều, khỏe mạnh nhưng sau 2-3 ngày cá koi lại không ăn. Nguyên nhân do ăn quá nhiều cá, hoặc ăn thức ăn kém chất lượng. Lúc này bạn cần điều chỉnh lượng thức ăn cho cá, mỗi ngày chỉ nên cho cá ăn 1-2 lần và mỗi lần chỉ cho ăn một ít thức ăn vì koi rất ham ăn, ăn bao nhiêu cũng được. cho uống sẽ dẫn đến đầy bụng, táo bón và khó tiêu hóa. Ngoài ra, chuyển sang thức ăn khác có chất lượng tốt hơn cũng giúp cá koi tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Nếu cá koi bị bệnh trước khi thả vào bể mới, điều này có thể gây khó khăn cho người nuôi. Để tránh mua phải cá bị bệnh, người mua cần lựa chọn trực tiếp từ những đơn vị cung cấp cá koi uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường.

Nếu mật độ nuôi cá trong bể quá cao, bạn có thể giảm số lượng cá, mở rộng bể cá hoặc cung cấp hệ thống oxy công suất lớn hơn để đảm bảo bể cá luôn đầy đủ oxy. đầy đủ. Cá koi sẽ có môi trường sống thoải mái hơn nếu bạn xử lý chúng theo 1 trong 3 cách trên.

Một số lưu ý nhỏ khi gặp hiện tượng koi mới bỏ ăn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn koi trong quá trình chăm sóc koi. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi cá koi, hãy liên hệ với Cảnh Quan Hoàng Hải – thiconghocakoi.net để được tư vấn và chăm sóc cá koi chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.