Có nên xây hồ cá trong nhà không?

Không có nhiều nhà có đủ những gì nó cần để xây dựng một hồ cá sân vườn. Tuy nhiên, có nên xây hồ cá trong nhà không lại là câu hỏi khiến nhiều người phân vân. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

có nên xây hồ cá trong nhà

Xây bể(hồ) cá trong nhà có ý nghĩa gì?

Nếu như trước đây xây bể cá mini thường chỉ dành cho không gian ngoài trời, sân vườn, tiểu cảnh thì nay, với sự sáng tạo và phát triển vượt bậc trong quá trình thiết kế và xây nhà, chúng ta có thể xây bể cá trong nhà.

Tôi có nên có một bể(hồ) cá trong nhà?

Câu trả lời là có. Bể cá đặt đúng vị trí sẽ mang lại tài lộc cho gia đình. Bể cá mang ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy nên cần phải đặt ở hướng tốt. Thủy thuộc hành Thủy, đối với phong thủy, nước có nghĩa là giàu có và may mắn. Tức là phải đặt ở vị trí tốt thì mới phát huy được tác dụng và tránh những hướng xấu gây họa, điềm xấu cho gia chủ.

Trước khi muốn đặt bể cá, bạn cần xem xét mạng (mệnh) của mình có hợp với bể cá hay không. Theo nguyên tắc phong thủy, người mệnh hỏa hoặc thổ nên hạn chế đặt bể cá trong nhà (cân nhắc phối hợp với các đồ nội thất khác để cân bằng sinh khí trong nhà). Bạn cũng nên kiểm tra trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem mạng của mình có hợp với bể cá hay không, thường là theo nguyên tắc nhân hòa: hỏa tạo thổ, thổ tạo vàng, vàng tạo thủy, thủy tạo mộc. Nguyên lý của chế khắc là đất khắc mộc, đất khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc vàng, vàng khắc mộc.

Ngoài ra, dưới đây là những nơi không được mà bạn không bao giờ nên đặt bể cá / hồ cá trong nhà:

Vị trí không đặt hồ cá trong nhà

Không đặt hồ cá trước tượng và dưới bàn thờ

Không bao giờ đặt hồ cá dưới các vị thần, đặc biệt là Thần Tài hay Bộ Ba Thần Tài “Phúc – Lộc – Thọ”. Theo quan niệm của phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “thủy thần” và sẽ dẫn đến phá tài.

Không nên đặt hồ cá dưới ban thờ vì khói sẽ rơi xuống bể cá làm chết cá. Cá chết thường xuyên là một điều rất tồi tệ.

Đừng đặt nó sau bộ salon

Trong phong thủy, việc lấy nước làm chỗ dựa lưng là không chắc chắn vì nước không ổn định. Vì trong bể cá có thủy, nếu đặt sau bộ salon thì mọi người trong gia đình hàng ngày ngồi trong salon sẽ có chỗ dựa bất trắc, ảnh hưởng không nhỏ đến sự ổn định của gia đình.

Đừng đặt nó đối diện với bếp

Hồ cá chứa nước là nước và bếp là lửa, vì vậy việc đặt hồ cá và bếp nấu ở vị trí thẳng hàng trong phòng khách là điều cực kỳ kiêng kỵ. Hồ cá đối diện với bếp nấu, có hại cho sức khỏe của mọi người trong gia đình, người nhà đứng cạnh bếp nấu nướng sẽ bị ảnh hưởng.

Không đặt gần nhà vệ sinh

Đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc khuất ẩm thấp dễ sinh tà khí, mang bệnh tật cho người trong nhà.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ, dễ dẫn đến hiện tượng “Âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm xuống mức tối thiểu để mọi cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi.

Nhưng do cơ chế tạo bọt của bể cá thường hoạt động không ngừng, nước trong bể không ngừng tuần hoàn, ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và dễ khiến bạn mệt mỏi.

Đừng đặt nó ở cửa

Dù mang ý nghĩa tốt nhưng không bao giờ được đặt bể cá ở giữa cửa ra vào để tránh tà khí vào nhà và cản trở giao thông trong nhà. Nên đặt bể cá ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, không được đặt trong phòng ngủ, vì phòng ngủ thuộc âm và bể cá thuộc dương rất kỵ nhau.

Như vây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn và quý khách câu hỏi Có nên xây hồ cá trong nhà không? Nếu quý khách đang muốn xây hồ cá trong nhà hãy liên hệ với Cảnh Quan Hoàng Hải để được tư vấn và báo giá.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068
Email: canhquanhoanghai@gmail.com