Cách xây hồ cá non bộ

Hồ cá hòn non bộ là sự kết hợp hoàn hảo

hồ cá hòn non bộ 01

Non bộ có hòn non bộ ướt và hòn non bộ khô, non bộ ướt có thể kết hợp với đài phun nước, hồ cá,… Non bộ là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước và sắc tố, phù hợp với mô hình của Dương Sơn tự nhiên. Núi là nơi hội tụ tinh hoa dân tộc, còn nước tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài.

hồ cá hòn non bộ 02

Sự hài hòa của hai điều này sẽ mang lại may mắn, phú quý và trí tuệ cho gia đình. Một hòn đảo sơn giả nếu đứng một mình sẽ rất nhàm chán, nhưng khi được thiết kế với một hồ cá thì sẽ rất vui nhộn. Những đàn cá bơi lội trong những ngọn núi hùng vĩ, im lặng tạo nên một bầu không khí tương phản nhưng hội tụ khiến người xem say đắm.

hồ cá hòn non bộ 03

Loại đá nào phù hợp với mô hình làm hồ cá hòn non bộ?

Đây là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu chơi sẽ thắc mắc, vì việc chọn loại non bộ để thiết kế hòn non bộ cũng là một câu hỏi rất quan trọng. Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều loại đá khác nhau để xây dựng non bộ đẹp như: Đá Tuyết Sơn, Đá Vàng, Đá cuội, Đá San Hô, Đá Tuyết Sơn. Chúng ta cần hiểu rằng mỗi loại đá này có những đặc điểm riêng biệt được ứng dụng kết hợp với các tác phẩm điêu khắc trang trí riêng.

hồ cá hòn non bộ 04

Nhưng qua thống kê, khảo sát và thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng đá san hô là lựa chọn hàng đầu cho bể cá cảnh gia đình. Loại đá này tồn tại trong tự nhiên nên độ cứng rất bền, mang dòng chảy tự nhiên bên trong lõi, nuôi dưỡng cây cối rất tốt, đồng thời tạo điều kiện tốt cho cây sinh trưởng và phát triển. cá. Tất cả những yếu tố trên giúp hòn non bộ này trở thành ưu tiên hàng đầu của những người chơi thủy sinh khi thiết kế hồ thủy sinh cho người mới chơi.

Phân loại hồ nuôi cá hòn non bộ

Tùy theo sở thích và điều kiện mà gia chủ sẽ có những phương án xây dựng hồ cá nhỏ khác nhau. Dưới đây là 3 mẫu thiết kế hồ cá hòn non bộ đẹp được nhiều gia chủ sử dụng phổ biến hiện nay.

Hồ cá hòn non bộ ngoài trời

hồ cá hòn non bộ ngoài trời 01

hồ cá hòn non bộ ngoài trời 02

hồ cá hòn non bộ ngoài trời 03

Loại hồ cá kết hợp tiểu cảnh hòn non bộ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích sân vườn rộng rãi. Diện tích xây dựng một hòn non bộ ngoài trời rất đa dạng từ vài mét vuông đến hàng chục mét vuông. Trên thực tế, quy mô của tòa nhà không được quy định cụ thể, nó chỉ được điều phối theo diện tích và không gian.

hồ cá hòn non bộ ngoài trời 05

Ngoài tính thẩm mỹ, vị trí đặt hòn non bộ trong bể cá cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau:

Nếu xây trước nhà, nó như một bức bình phong vững chắc đối với gia chủ. Giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn và phát tán những điều xấu trong khu vực ngôi nhà. Mang lại sự thịnh vượng và bình an cho gia đình. Tuy nhiên, nếu đặt hồ cá nhỏ trước nhà thì gia chủ không nên xây lớn hơn so với nhà. Tránh để bể cá con che hết mặt tiền nhà.

hồ cá hòn non bộ ngoài trời 04

Nếu xây hồ cá nhỏ ở phía sau nhà, gia chủ nên xây với kích thước lớn và khổng lồ. Chúng sẽ là cầu nối vô cùng vững chắc cho ngôi nhà của bạn. Trong Phong thủy, vị trí xây nhà trên núi được gọi là “phía sau gối”, có nghĩa là vững chãi, vững chãi.

Hồ cá hòn non bộ trong nhà

Một ngôi nhà nhỏ như nhà phố chắc chắn không có đủ diện tích cho một bể cá ngoài trời. Và đó là lý do hồcá mini ra đời. Với kiểu dáng cân đối thu nhỏ, diện tích không quá 2m² có thể đặt thoải mái trong nhà.

hồ cá hòn non bộ trong nhà 02

Thường thì những hồ cá non bộ này cũng sẽ là bể cá cảnh và hòn non bộ. Nhờ đó, gia chủ có thể có những phối cảnh hồ cá sinh động hay cảnh núi non sông nước tuyệt đẹp. Sẽ tùy thuộc vào sở thích của gia chủ để có cách bố trí phù hợp.

hồ cá hòn non bộ trong nhà 01

Một điều cần lưu ý khi chơi tiểu cảnh nước ở nhà đó là đặt tiểu cảnh nước dưới gầm cầu thang là điều tối kỵ. Nếu bạn muốn giữ an toàn cho gia đình, đừng bao giờ đặt những bể cá nhỏ hay thác nước và con tò he dưới gầm cầu thang.

Hồ cá nhỏ hòn non bộ trên bàn

hồ cá hòn non bộ để bàn 01

Hiện nay, có rất nhiều công ty, văn phòng trưng bày bể cá cảnh thu nhỏ trên bàn. Với ưu điểm là kích thước vô cùng nhỏ gọn, những bể cá này được chế tác tinh xảo đang dần trở thành xu hướng trang trí bàn làm việc được dân văn phòng yêu thích.

hồ cá hòn non bộ để bàn 02

Các loại đá hồ cá nhỏ được ưa chuộng vì nhỏ gọn, dễ di chuyển mà không gây vướng víu. Hiện nay, các mẫu tiểu cảnh như chùa, tháp, núi,… rất đa dạng, mọi người sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để đáp ứng sở thích của mình.

hồ cá hòn non bộ để bàn 04

hồ cá hòn non bộ để bàn 03

Cách xây hồ cá hòn non bộ đẹp mắt bạn nên tham khảo

Chỉ cần chúng ta có tay nghề cao và tỉ mỉ thì sản phẩm chúng ta mang lại đảm bảo mang đầy đủ ý nghĩa về mặt phong thủy, sinh thái, mỹ thuật, v.v.

Cách làm hòn non bộ đẹp bằng xi măng

Những vật liệu cần thiết bạn cần chuẩn bị bao gồm: xi măng, lưới sắt, đá cuội để làm một hòn non bộ tiểu cảnh, ống nước và chai nước để làm thác nước. Cách làm hòn non bộ bằng xi măng đơn giản sẽ tiến hành như sau:

Bước đầu tiên: Chúng ta bắt đầu với một hòn non bộ bằng xi măng và xây hồ cá koi với chất chống thấm, đất màu, mạng tinh thể, đá xanh, đá đỏ, gạch, gạch men, v.v.

Bước 2: Chúng ta tiếp tục đặt lưới tại vị trí đặt hòn non bộ, nên phá lưới dưới chân tường để tạo khoảng cách cho chúng ta xây các hố cá, thủy sinh.

Bước thứ ba: Ta tiến hành lấy mặt hồ lại, phủ xi măng lưới lên, chú ý lấp mặt lồi để có được hình núi nhấp nhô tự nhiên, bố trí khoảng đất trống trồng cây.

Bước 4: Tiếp theo, chúng ta trang trí xung quanh bằng một số viên sỏi, đá ở những vị trí mong muốn để tạo thành một bức tranh thật sinh động. Lắp đặt một số bóng đèn màu để tạo ánh sáng và sự lung linh cho cảnh quan.

Bước 5: Cuối cùng ta làm thác nước phù hợp với kích thước của hồ, khoan hoặc dẫn ống dẫn nước qua các ngóc ngách của nhiều phía tạo thành nước mưa, thác đổ xuống liên tục.

Cách làm hòn non bộ đẹp bằng đá tự nhiên

Với những người yêu thích non bộ thì đây chính là linh hồn của non bộ, những chi tiết như nước, cây cối chỉ là tô điểm chứ không phải là trọng tâm của non bộ. Các vật liệu khác bao gồm: chất chống thấm, mạng tinh thể, đá xanh, đá đổ, gạch thẻ, gạch men

Cách làm một hòn non bộ đẹp từ đá bao gồm các bước:

Bước 1: Chúng ta bắt đầu tạo hình cho hòn non bộ, xây hồ cá bằng những vật liệu đã chuẩn bị trước, làm thác nước từ ống nhựa có độ dài phù hợp, sau đó lắp một vài bóng đèn vào. để quang hợp ở thực vật.

Bước 2: Chúng ta tiếp tục đến vị trí lắp đặt của tấm lưới phải song song với hòn non bộ, chúng ta bẻ ván lướt sang một bên sát chân tường để tạo thành một khoảng trống và tiếp tục thi công lỗ cá.

Bước 3: Ta trộn nước và xi măng để phủ lên phần lưới phía trên nên có hình dạng nâng giúp định hình các sườn đồi, triền đồi, thác ghềnh tự nhiên. Giúp tạo ra các không gian nhỏ được phân bố hợp lý để chúng ta có thể trồng nhiều cây cảnh hơn.

Bước 4: Tiếp theo, chúng ta tùy chỉnh trang trí, phân chia lại bố cục bằng cách thêm đá, sỏi, hoặc đặt những chậu cây cá rô, chúng ta cũng có thể lắp đèn để tạo ánh sáng lung linh cho bể cá. chân đồi.

Bước 5: Cuối cùng, muốn nước chảy nhiều hơn thì chúng ta nên lấy ống nước và khoan nhiều lỗ, khi nước chảy qua sẽ tạo ra những hạt mưa len lỏi qua các khe nứt, sườn núi.

Vì bản chất vật liệu đều là đá tự nhiên và có kiểu dáng tự nhiên nên hoàn toàn khác với cách làm hòn non bộ bằng xi măng, cách làm hòn non bộ bằng đá sẽ có nhiều kỹ thuật hơn để đảm bảo tính mỹ thuật. Xây dựng, lắp đặt hoặc thu nhỏ từ những ngọn núi hùng vĩ để tạo thành một mô hình thu nhỏ trong nhà.

Để có một công trình hồ cá hòn non bộ chúng ta cần những nguyên tắc nào?

Để xây dựng được một bể cá linh non đẹp, người thi công cần chú ý tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc đã quy định trong quá trình làm bể cá linh non. Có như vậy một sản phẩm mới hoàn thành mới hài lòng cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy.

Trước khi thực hiện, chúng ta nên có một bản thiết kế hồ cá nhỏ để có thể hiện thực hóa ý tưởng. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang phần kiểm tra tuổi, xem mạng đặt Nhật cho gia chủ xem sao cho phù hợp. Sau đó chọn đá và chọn cây.

Khi làm non bộ không nên làm các đỉnh chẵn, tránh làm thế núi hiểm trở, bí hiểm mà nên tạo thế núi phù hợp với hình thế của tự nhiên.

Các loại cây trồng trong bể cá hòn non bộ cần chọn theo kích thước của bức tranh định đặt, đồng thời theo ngũ hành trong nhà.

Khi xây hồ cá nhỏ cần tránh các góc, nước trong hồ phải luôn lưu thông, từ cao xuống thấp, hướng vào nhà, tượng trưng cho tiền vào nhà như nước, …

Trong bể nuôi có nhiều loại cá nhưng phải thực sự hài hòa, không được nuôi những loài cá không hợp nhau khiến chúng sát hại lẫn nhau sẽ mang lại vận rủi cho gia chủ.

Lưu ý: Đặc tính của rô tuyn khô và ướt rất khác nhau nên việc lựa chọn vị trí đặt là thực sự quan trọng. Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ khô nên đặt trong nhà để trang trí nội thất, còn hòn non bộ ướt nên đặt ngoài nhà là không gian ngoại thất vừa đẹp vừa hợp với phong thủy.

Bạn có thể tìm đơn vị làm hồ cá hòn non bộ ở đâu?

Cảnh Quan Hoàng Hải chúng tôi hiện có đội ngũ thợ lành nghề với hàng chục năm kinh nghiệm làm bể cá cảnh non bộ, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả những khách hàng rất hài lòng. Chúng tôi luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và giá cả rẻ nhất phù hợp với khả năng chi trả của mọi người trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Tư vấn 24/24, khảo sát tận nhà miễn phí và đưa ra những lời khuyên rất hữu ích giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất tại Cảnh Quan Hoàng Hải.

Khi mọi người quyết định lựa chọn xây dựng hồ cá hòn non bộ tại Cảnh Quan Hoàng Hải thì mọi thắc mắc, băn khoăn sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình cho khách hàng.