Bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi

Để có thể xây nên một hồ cá Koi đẹp thì việc lên bản vẽ thiết kế trước là một công việc quan trọng dù là hồ lớn hay nhỏ, trong nhà hay ngoài sân vườn. Vì thế trong bài viết hôm nay, thiconghocakoi.net – Cảnh Quan Hoàng Hải chia sẻ đến các bạn những thông tin cần biết khi lên bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé !

Bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

Các yêu cầu cần nắm khi lên bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi

Tùy theo vị trí mà quý khách muốn xây hồ cá và sở thích của gia chủ mà có thể xây dựng hồ với nhiều kiểu dáng và trang trí cảnh quan xung quanh công trình khác nhau. Dưới đây là những nguyên tắc bản vẽ thiết kế cẩn phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản dưới đây:

1. Hình dáng phải đẹp mắt và cân đối với không gian cảnh quan ngôi nhà

Đây là yếu tố đầu tiên thể hiện được tính thẩm mỹ và giá trị của một công trình hồ cá trong tổng thể không gian. Dù là gia chủ hay bất kì ai khi nhìn ngắm sẽ cảm thấy thư giãn, giải tỏa được căng thẳng mỗi khi ngắm nhìn hồ cá.

2. Nghiên cứu đến yếu tố phong thủy

Dù là cuộc sống hiện đại nhưng phong thủy vẫn là yếu tố song hành và cần được quan tâm. Một thiết kế hoàn hảo sẽ không khiến cho gia chủ rơi vào những thế đại kỵ, mất tài lộc mà còn thúc đẩy vận may ngày càng phát triển cho cả gia đình.

3. Phân chia các chức năng của hồ cá một cách rõ ràng

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng cần đến sự tính toán kỹ lưỡng trong từng thông số và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đồng thời, người thiết kế những bản vẽ hồ cá koi cũng phải có tư duy sáng tạo nhất định để tạo ra một sản phẩm độc đáo nhưng vẫn hài hòa và cân đối.

4. Thuận tiện cho quá trình ngắm đàn cá trong hồ và vệ sinh hồ sau một thời gian

Gia chủ có thể thuận tiện ngắm nhìn những chú cá bơi lội là điều cần thiết. Ngoài ra, sau một thời gian vận hành thì những hồ cá cũng cần được vệ sinh để đảm bảo chất lượng nước để cho cá sinh trưởng và phát triển.

Các bước xây dựng bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi

Khảo sát mặt bằng xây dựng và lấy số liệu

Việc đầu tiên trước khi làm bản vẽ thi công hồ cá Koi là phải lấy được số liệu thực tế và quan sát trực tiếp hiện trạng mặt bằng xây dựng của khách hàng. Việc làm này giúp cho sơ đồ của bản thiết kế được chuẩn xác và mang tính trực quan hơn. Đồng thời khi biết được không gian, diện tích và sự bố trí của mặt bằng xây hồ cá thì người thiết kế cũng dễ đưa ra phương án thiết kế sao cho thẩm mỹ và logic nhất.

Lên bản vẽ thiết kế 2D và phối hợp chỉnh sửa bản vẽ theo yêu cầu của khách hàng

Sau khi có được số liệu và nắm rõ hiện trạng mặt bằng, kĩ sư sẽ lên bản vẽ nháp để hình dung sơ bộ về công trình được xây. Ở bản vẽ 2D, khách hàng có thể thấy được vị trí đặt hồ và các hạng mục liên quan, kích thước ước lượng. Từ đó gia đình có thể thêm ý kiến hoặc điều chỉnh theo ý thích, theo phong thủy. Ở bản vẽ 2D này, các chi tiết kĩ thuật sẽ không được thể hiện nhiều.

Mẫu bản vẽ thiết kế 2D

Bản vẽ 2D tổng thể hồ cá Koi

Bản vẽ 2D hồ cá Koi M1

Bản vẽ 2D hồ cá Koi M2

Bản vẽ 2D hồ cá Koi M3 Bản vẽ 2D hồ cá Koi M4

Lên bản vẽ chi tiết và phối cảnh 3D

Bước cuối cùng của bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi là lên bản vẽ chi tiết và phối cảnh 3D (nếu có). Bản vẽ chi tiết hồ cá Koi thể hiện hình dáng, kích thước, vị trí chuẩn của hồ và tiểu cảnh trang trí. Thêm vào đó, các số liệu chuẩn và chi tiết kĩ thuật như đường đi ống nước, các bộ phận của hệ thống lắng lọc, yêu cầu làm hồ sẽ được thể hiện tỉ mỉ. Bản vẽ thiết kế hồ Koi được phối cảnh 3D để khách hàng có thể hình dung rõ nhất về công trình nhà mình khi hoàn chỉnh.

Mẫu bản vẽ hồ cá Koi 3D

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M1

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M2

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M3

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M4

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M5

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M6

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M8

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M9

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M10

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M11

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M12

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M13

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M14

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M15

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M16

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M17

Bản vẽ 3D hồ cá Koi M18

Từ bản vẽ thiết kế thi công hồ cá Koi, khách hàng cũng sẽ được thiconghocakoi.net – Cảnh Quan Hoàng Hải báo giá chi tiết từng hạng mục.