Thi công xây dựng hồ cá koi tại Bình Phước

Cuộc sống càng nhiều áp lực, con người càng tìm đến lối sống xanh, không chỉ xanh trong thiết kế nhà mà còn xanh cả ở không gian sống xung quanh. Xây dựng hồ cá koi trong nhà hay trong vườn là một trong những giải pháp của lối sống xanh, đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của mỗi người. Hãy cùng Cảnh quan Hoàng Hải đến Bình Phước để tìm hiểu xem quy trình thi công hồ cá koi nơi đây nhé!

Hồ cá koi thác nước Bình Long Bình Phước

Thi công xây dựng hồ cá koi tại Bình Phước H1
Thi công xây dựng hồ cá koi tại Bình Phước

Sơ lược hồ cá koi tại Bình Phước

Thông thường, hồ cá koi được xây dựng chủ yếu để phục vụ nhu cầu trang trí nhà cửa hay cơ sở kinh doanh. Sự xuất hiện của một hồ cá Koi giúp không gian trong sân vườn sẽ trở nên thoáng đãng và thơ mộng hơn rất nhiều. Với mong muốn thư giãn và sống hòa mình với thiên nhiên, nhiều gia chủ ở Bình Phước đã rất đầu tư vào các hồ cá koi trong sân vườn. Chỉ cần ngồi ngắm cá và cho cá ăn là mọi buồn phiền của gia chủ dường như tan biến!

hồ cá koi đá cổ thạch - mẫu hồ 3

Xác định các yếu tố cần thiết để xây dựng hồ cá koi tại Bình Phước

Thiết kế không gian của hồ cá koi là sự kết hợp hài hòa giữa khá nhiều yếu tố như nước, đất, đá, cây xanh hay một số vật trang trí xinh xắn khác. Hình dáng của hồ cá cũng là đặc điểm quan trọng quyết định đến sự độc đáo của tổng thể công trình này.

mẫu hồ cá koi biệt thự - 10

Để quá trình thi công hồ cá được suôn sẻ và thuận lợi nhất, Cảnh quan Hoàng Hải sẽ lưu ý cho các bạn một số yếu tố cần thiết khi xây dựng hồ cá koi tại Bình Phước:

Vị trí xây dựng hồ cá koi

Vị trí là yếu tố then chốt quyết định đến thẩm mỹ của dự án và vận khí của gia chủ. Một vị trí đắc địa sẽ tôn lên vẻ đẹp cho hồ cá nhà bạn! Đặc biệt, vị trí của hồ cá koi còn mang tính phong thủy, ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhà. Chính vì thế, bạn cần phải cẩn trọng trong việc chọn vị trí để xây hồ cá nhé!

Kích thước của hồ cá koi

Không gian trong sân vườn bạn sẽ là cơ sở để quyết định kích thước của hồ cá koi. Thông thường, hồ cá koi tại Bình Phước sẽ có độ sau khoảng 80cm, bờ hồ sẽ cao hơn mặt nước 30cm đến 40cm. Hoặc nếu bạn không thể đưa ra quyết định về kích thước phù hợp với không gian cho phép thì có thể liên hệ với Hoàng Hải để nhận về tư vấn.

Kích thước hồ cá koi
Hồ cá koi với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các vị trí như trong nhà hay ngoài trời

Hình dáng

Sau khi đã xác định xong vị trí và kích thước, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hình dáng cho hồ cá nhà mình. Tùy theo sở thích, phong thủy và điều kiện cho phép mà cảnh quan Hoàng Hải sẽ tư vấn cho các bạn hình dáng hồ thích hợp nhất. 

Mực nước trong hồ

Nước là môi trường sống của cá. Chính vì thế, bạn cần lưu ý kỹ về mực nước cũng như chất lượng nước để đảm bảo những chú cá koi của mình sống thật khỏe. Thông thường, mực nước thích hợp cho hồ cá Koi nên đạt tối thiểu 40cm hoặc 60cm (nếu hồ cá ở ngoài trời, không chứa vi khuẩn, dịch bệnh.

Hệ thống lọc nước cho cá Koi

Chính vì bị bó hẹp trong khuôn khổ của hồ nên cá koi cần thêm hệ thống lọc nước. Với chức năng lọc nước và tạo oxy, hệ thống này sẽ góp phần tạo môi trường sống chất lượng và ổn định cho sự sinh trưởng của cá. Cụ thể, một hồ cá koi cần phải trang bị các bộ phận lọc như: hệ thống hút đáy, hút mặt nước; bộ phận tạo oxy, hệ thống thải tạp chất, bộ phận lọc thô,…

Quy trình thi công hồ cá koi tại Bình Phước hồ cá koi tại Hoàng Hải

Bước 1: Tiếp nhận và tiến hành khảo sát hiện trạng khu vực dự định sẽ xây hồ cá koi. 

Bước 2: Trao đổi và tìm hiểu nhu cầu của gia chủ.

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế chi tiết, liệt kê đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết.

Bước 4: Xử lý mặt bằng

Bước 5: Thi công hồ và lắp đặt hệ thống lọc nước.

Bước 6: Lắp hệ thống điện, bơm.

Bước 6: Đổ nước và rà soát nồng độ của PH, nitrat, nitrit, amoniac,…

Bước 7: Điều chỉnh nồng độ và kiểm tra lại lần bộ lọc nước hồ cá. Sau khi hoàn tất thì thả cá và tiến hành bàn giao hồ.

mẫu hồ cá koi đẹp bình phước 01

mẫu hồ cá koi đẹp bình phước 02

mẫu hồ cá koi đẹp bình phước 03

Hồ cá koi anh Tuấn Đồng Xoài Bình Phước H1
Hồ cá koi anh Tuấn Đồng Xoài Bình Phước H1

Để xây dựng một hồ cá koi chất lượng, hoàn chỉnh và độc đáo, bạn cần phải lên kế hoạch với khá nhiều giai đoạn và các bước thực thi. Tuy nhiên, nếu bạn tìm cho mình một đơn vị chuyên thi công các hồ cá koi thì mọi việc sẽ dễ dàng và trơn tru hơn rất nhiều. Cảnh quan Hoàng Hải với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công hồ cá koi chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với cảnh quan Hoàng Hải nhé! Điện thoại: 0973563068.