Xây hồ hồ cá Koi đơn giản – Đẹp

Làm thế nào để xây dựng một hồ cá Koi

Người ta nói rằng koi mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Đúng hay không, điều chắc chắn là koi sẽ mang lại một mảng màu sắc và một sự hiện diện thanh bình cho sân của bạn. Bởi vì koi rất cứng, nên việc bảo trì là tối thiểu. Học cách xây dựng hồ cá koi của riêng bạn để làm mới sân gần như ngay lập tức.

Hồ cá koi có cầu bắc qua

Kiến thức cơ bản về xây dựng hồ cá koi

Với một hồ cá koi, bạn không chỉ xây dựng một ao vườn mà còn là một môi trường sống cho các sinh vật sống. Các nhu cầu của cá koi quyết định nhiều khía cạnh của hồ.

Độ sâu ao

Mặc dù được phân loại là cá nước lạnh, koi không nhất thiết phải thích nước lạnh. Chúng cũng không hoạt động tốt trong nước quá ấm. Giữ nhiệt độ nước vừa phải, từ 20 độ C đến 29 độ C.

Độ sâu hồ thích hợp giúp cá koi tự điều chỉnh nhiệt độ của chúng. Hồ cá koi nên sâu ít nhất 60cm để cá koi có thể xuống nước và mát mẻ vào mùa hè.

Kích thước ao

Cá lớn cần một cái ao lớn. Đối với khoảng năm cá koi, hồ của bạn nên có kích thước tối thiểu là 1.000 lít đến 1.500 lít. Mười cá koi trở lên sẽ cần gấp đôi sức chứa đó: hơn 3.000 lít.

Hình dung một cái ao rộng 3.000 lít như một không gian rộng 6 met x 8 met, với độ sâu 0.9 met. Mở rộng quy mô xuống hồ cá koi 1.000 lít, bạn vẫn cần duy trì độ sâu 0.9 met đó vì koi cần nước sâu. Với độ sâu đó, kích thước của ao sẽ là 8 met x 10 met.

Vị trí ao

Chọn vị trí thích hợp cho hồ cá koi là điều quan trọng đối với sức khỏe của cá koi, cũng như chất lượng nước và việc thưởng thức hồ của bạn.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

Cuốc, Xẻng
Đồ đánh dấu sơn
Vòi tưới cây
Thươc dây

Vật liệu

Cát, đá, xi măng
Ống mềm 4 inch
Cống 4 inch
Đá trang trí
Buồng lắng
Skimmer bề mặt cơ học
Bộ lọc sinh học.

Hướng dẫn

Chọn vị trí xây hồ cá koi

Đặt vòi vườn trên mặt đất để vạch ra những đường viền thô sơ của hồ koi. Nói chung, bạn sẽ muốn mở rộng quy mô hồ lên trên để có thể chứa cá khi chúng lớn lên. Điều này cũng tạo ra chỗ trống trong trường hợp bạn thêm nhiều koi hơn. Thử nghiệm với nhiều hình dạng khác nhau.

Đào đất

Đào ao bằng tay hoặc thuê thiết bị cơ giới như máy đào để đào đến độ sâu cần thiết. Thay vì tạo ra các cạnh cao, hãy làm rộng các cạnh khoảng 5 đến 7 inch mỗi bước.

Thêm ống dẫn nước

Đào hồ để tạo rãnh thoát nước ở điểm thấp nhất của hồ. Chạy ống dẫn nước.

Thêm lót đáy hồ

Với một người trợ giúp, mở lớp lót EPDM và lắp nó gần với đường viền của hồ. Sẽ hữu ích khi làm điều này vào một ngày ấm áp, vì EPDM sẽ mềm dẻo hơn. Lớp lót phải kéo dài lên bờ ao ít nhất một bước chân.

Thêm đá

Rải đá mịn xuống đáy ao. Đặt những viên đá phẳng lớn hơn trên bờ để giữ các cạnh của tấm lót. EPDM suy giảm nhanh hơn khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, vì vậy hãy đảm bảo che tất cả các phần tiếp xúc.

Cài đặt Phòng thiết lập

Ống thoát nước của hồ cá chạy qua và lên ngăn lắng. Buồng lắng phải ở trên bề mặt và có thể ẩn sau cây cỏ, đá hoặc một lớp bao quanh.

Lắp đặt máy bơm nước

Mua một máy bơm có tốc độ một gallon mỗi giờ (GPH) bằng một nửa hoặc nhiều hơn thể tích nước ao của bạn. Điều này đảm bảo rằng nước sẽ tuần hoàn sau mỗi vài giờ. Máy bơm phải được đặt chìm. Bộ phận bơm nước lên khoang lắng.

Đổ đầy nước vào hồ cá koi

Dùng vòi vườn để đổ đầy nước vào ao. Theo dõi ao để không bị tràn.

Thêm Skimmers bề mặt cơ học

skimmers hồ cá koi

Máy hớt bề mặt hoạt động bằng điện tách các mảnh vụn nhỏ ra khỏi nước một cách cơ học. Một số skimmers nổi trên bề mặt hoặc được lắp đặt lệch sang một bên.

Thêm bộ lọc sinh học

Phương pháp lọc sinh học làm cân bằng hệ thống thủy sinh bằng cách phá vỡ hoặc làm chậm sự phát triển sinh học không mong muốn. Bạn có nhiều lựa chọn lọc sinh học bao gồm thực vật và động vật:

Rễ cây

Trồng sen

Bèo.

Cho cá Koi vào hồ

Đầu tiên, cho cá koi vào các túi có chứa nước trong hồ. Để chúng thích nghi trong khoảng 15 phút. Thả cá bơi ra ngoài.

Thả cá vào hồ
Thả cá vào hồ

Mỗi lần chỉ thêm một vài con cá vào hồ, không quá năm hoặc sáu con trong phạm vi kích thước từ 25cm đến 35cm. Điều này cho phép các bộ lọc sinh học của bạn thích nghi với cá koi. Theo dõi sát sao cá koi trong một hoặc hai tuần đầu tiên để tìm ký sinh trùng hoặc bất kỳ vấn đề sinh học nào.

Tham khảo hồ cá koi đẹp

Hồ cá koi bằng kính đơn giản đẹp
Hồ cá koi bằng kính đơn giản đẹp
Hồ cá koi đẹp
Hồ cá koi đẹp
Hồ cá koi non bộ sân vườn
Hồ cá koi non bộ sân vườn
Xây hồ cá koi đơn giản đẹp
Xây hồ cá koi đơn giản đẹp

Lời kết

THICONGHOCAKOI.NET – Cảnh Quan Hoàng Hải nhận thiết kế và xây dựng hồ cá koi tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như: Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang,.v.v.. Mọi thông tin quý khách hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 0973 563 068.