Cách thả cá koi mới vào bể

Đưa một con cá koi mới vào hồ của bạn có thể là một thời gian cực kỳ thú vị, đặc biệt nếu chúng là con cá koi đầu tiên của bạn, nhưng có một số bước rất quan trọng bạn cần thực hiện để đảm bảo cá koi của bạn sẽ vui vẻ và khỏe mạnh trong cuộc sống của chúng. nhà mới. Khi bạn giới thiệu cá koi vào hồ của mình, điều quan trọng là phải xem xét ba điều sau – sức khỏe, mức độ pH và nhiệt độ.

Thả cá Koi mới vào bể H1

SỨC KHỎE

Điều quan trọng nhất đối với mỗi cá koi cha mẹ là sức khỏe của cá koi của họ, và khi một con koi mới được thiết lập để tham gia vào hồ đó là điều đầu tiên cần xem xét. Hầu hết các chủ sở hữu cá koi đều bảo vệ cá của họ khỏi bị tổn hại bằng cách cách ly chúng trước khi họ đưa cá koi mới vào ao của họ, và đó là một thực hành tuyệt vời. Việc kiểm dịch được thực hiện bằng cách giữ cá koi mới của bạn trong một bể hoặc hồ bơi nhỏ, nơi bạn có thể dễ dàng quan sát và chăm sóc cá koi của mình trong vài tuần đến một tháng trước khi đưa chúng vào ao của bạn. Bằng cách cách ly cá koi mới của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng chúng khỏe mạnh trước khi vào ao của bạn, điều này giúp chúng không lây nhiễm cho bất kỳ cá nào đã có trong ao của bạn và đảm bảo bất kỳ con cá nào trong tương lai sẽ được đưa vào một ao khỏe mạnh. Nếu bạn không thể chờ đợi hoặc không có bể cách ly, bạn có thể mua cá koi của mình từ một nhà lai tạo đã kiểm dịch cá của họ trước khi đem bán. Điều này cũng hoạt động tốt.

Thả cá Koi mới vào bể H2

MỨC PH

Bất kể bạn kiếm được người bạn mới có vảy ở đâu, chúng chắc chắn sẽ đến trong một chiếc túi chứa đầy nước và oxy cho cuộc hành trình, và nước đó có thể sẽ có độ pH khác với hồ bơi hoặc bể cách ly của bạn. Mặc dù cá koi có thể phát triển mạnh ở nhiều mức độ pH khác nhau, nhưng sự thay đổi đột ngột có thể gây ra căng thẳng rất lớn cho cá, có thể đã bị căng thẳng do đi du lịch và căng thẳng thực sự có thể gây hại cho cá koi của bạn. Trong khi chuyển cá koi mới vào ao, bạn nên kiểm tra nước ao và nước trong túi để xem mức độ pH gần nhau như thế nào. Nếu mức độ pH nằm trong khoảng 0,2 điểm khác nhau, bạn có thể chuyển cá koi của mình vào ao một cách an toàn, nhưng nếu mức độ pH không đủ gần, bạn có thể thêm một ít nước ao vào túi và đợi một vài phút trước khi kiểm tra lại. Khi mức độ pH của bạn ở mức chấp nhận được, bạn cần đảm bảo cá thích nghi với nhiệt độ của nơi ở mới.

NHIỆT ĐỘ

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây sốc cho cá koi, gây căng thẳng và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng, vì vậy khi bạn đưa một con cá koi mới vào ao của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là thả nổi túi trong ao hoặc bể của bạn để cân bằng nhiệt độ của nước trong túi với nước trong ao của bạn. Cá túi và cá koi thường sẽ nổi trong nước từ 15 đến 30 phút trước khi nhiệt độ bằng nhau, nhưng bạn có thể đo nhiệt độ của nước trong túi để có ý tưởng tốt hơn. Nếu túi ở dưới ánh nắng mặt trời, bạn có thể cần tìm bóng râm hoặc che nó bằng khăn để đảm bảo túi không tụ nhiều nhiệt và không bao giờ bằng phẳng với ao. Khi nhiệt độ trong túi và ao giống nhau (hoặc gần giống nhau), bạn có thể an toàn chuyển cá koi của mình đến nhà mới.

Một khi bạn chắc chắn rằng cá koi của bạn khỏe mạnh, nồng độ pH của nước túi và nước ao của bạn ở mức chấp nhận được, đồng thời nhiệt độ của túi và nước ao giống nhau thì đó là lúc bạn nên đưa cá koi mới vào ao. Bạn nên dùng cả hai tay để từ từ nhấc cá ra khỏi túi và đặt xuống nước. Trong khi nhấc cá koi ra khỏi túi, hãy giữ cho cá koi càng thấp càng tốt để nếu nó vặn vẹo khỏi bạn, nó sẽ hạ cánh xuống nước. Sau khi chuyển cá koi của bạn vào nhà mới, hãy ngồi lại và thưởng thức quang cảnh.

Có thể bạn đang tìm: Địa chỉ bán cá Koi

Bạn đang cho những chú cá koi đầu tiên của bạn đến hồ của bạn? Nếu không, câu chuyện điên rồ nhất mà bạn có về việc giới thiệu một con cá koi vào hồ của bạn là gì? Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới!