Hòn non bộ Bình Dương

Hòn non bộ Bình Dương, hòn non bộ đã trở thành một loại hoa văn trang trí độc đáo mang vẻ đẹp của nó trong các không gian sống gia đình. Ngoài ra hòn non bộ còn mang đến những ý tưởng phong thủy sâu sắc nhất. Tuy nhiên đối với những gia đình có diện tích không gian nhỏ như nhà ống, nhà phố, thì lại băn khoăn không biết nên chọn loại hòn non bộ nào? Trong bài viết dưới đây cùng thiconghocakoi.net tìm hiểu:

Hòn non bộ ngoài trời ở Dĩ An - Bình Dương

Chọn vị trí sắp xếp theo kích thước

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ là chọn lựa đúng kích cỡ. Những hòn non bộ đẹp không chỉ phụ thuộc vào kích thước của chúng. Mà chúng còn phụ thuộc vào diện tích của công trình nhà biệt thự hoặc nhà phố mà bạn sở hữu. Kích thước và vị trí có mối liên hệ tương tác với nhau. Kích thước ảnh hưởng đến vị trí, là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ và phong thủy.

Đối với hòn non bộ thì bạn nên lắp đặt ở văn phòng, khách sạn, quán trà – cà phê, nhà hàng. Nó không chỉ giúp tiết kiệm về mặt diện tích. Mà chúng còn tôn lên vẻ đẹp và giúp không gian trở nên sinh động hơn. Những hòn non bộ đẹp sẽ mang đến cho bạn một ý tưởng tốt về mặt phong thủy và tạo nên một khu vực thư giãn độc đáo ấn tượng nhất.

hòn non bộ trong tòa nhà văn phòng
hòn non bộ trong tòa nhà văn phòng

Chọn số mệnh và sắp xếp theo kiểu dáng và hình thế

Bạn cần phải lưu ý đó là hòn non bộ không nên lựa chọn hòn lẻ loi. Bạn cũng không nên chọn số chẵn mà là các con số lẻ 3, 5, 7, 9. Ngoài ra các hòn non bộ phải có kích thước bằng nhau. Nhưng chúng phải có sự phân cấp thể hiện vai trò của các thành viên trong gia đình.

Một trong những yếu tố có thể tạo nên vẻ đẹp và thiết kế của hòn non bộ là cách sắp xếp. Đặc điểm của nó là thác nước và các non bộ tiểu cảnh. Chúng thể hiện rõ các yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong quá trình thiết kế bạn không nên thiết kế quá cầu kỳ hay phức tạp. Vì theo phong thủy điều này sẽ làm kém may mắn và những chuyện không hay sẽ xảy đến với gia đình của bạn.

Các mẫu hòn non bộ đơn giản tuyệt đẹp

Hòn non bộ đơn đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần ngày nay. Nó mang đến cho con người cảm giác thân thuộc, gần gũi với thiên nhiên. Nó còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu thiết kế hòn non bộ. Để các bạn có những ý tưởng nghĩ ra các cách làm hòn non bộ cho không gian sân vườn gia đình nhà mình.

Hòn non bộ đơn giản mini

Hòn non bộ mang hình đá tự nhiên
Tiểu cảnh Hòn non bộ mang hình đá tự nhiên
Nước chảy tạo cảm giác sinh động hơn
Tiểu cảnh  hòn non bộ – Nước chảy tạo cảm giác sinh động hơn

Hòn non bộ đơn giản mini có kích thước nhỏ như một bản mô phỏng tí hon của phong cảnh sông nước hữu tình. Mang trong mình nét đẹp nguyên sơ vùng núi non trùng vĩ đặc trưng của miền núi Việt Nam. Cũng bởi vậy rất nhiều gia đình nhiều tay chơi trong làng kiến trúc luôn săn đón vùng núi non nhỏ xinh này.

Hòn non bộ mini có thác nước chảy
Tiểu cảnh Hòn non bộ mini có thác nước chảy
Hòn non bộ như một bức tranh sơn thủy hữu tình thiên nhiên hòa quyện
Tiểu cảnh Hòn non bộ như một bức tranh sơn thủy hữu tình thiên nhiên hòa quyện

Hòn non bộ đơn giản có hồ nuôi cá cảnh

Cùng chúng tôi tham khảo cũng như chiêm ngưỡng một số mẫu hòn non bộ thiết kế đơn giản và đặt trong bể nước thêm vào bể một số loại cá cảnh.

Hòn non bộ đơn giản trong bể 01

Hòn non bộ đơn giản trong bể 02

Hòn non bộ đơn giản trong bể 03

Hòn non bộ trong sân vườn

Hòn non bộ đặt trong vườn nhà với thế độc phong thể hiện sự oai vệ, uy nghiêm nhưng cũng rất đơn độc. Vì nó là thế núi cao, nhọn, thể hiện sự anh dũng, hiên ngang. Đầu đội trời, chân đạp đất đầy kiêu ngạo của đấng nam nhi. Với thế độc phong này thì xung quanh không có gò đồi hay chân núi khác.

Tổng hợp những mẫu hòn non bộ ở Bình Dương mà Cảnh Quan Hoàng Hải xin giới thiệu đến các bạn. Bạn cần thiết kế thi công hòn non bộ hãy gọi cho chúng tôi.

Hòn non bộ Bình Dương
Hòn non bộ Bình Dương
Hòn non bộ đá san hô đẹp
Hòn non bộ đá san hô đẹp
Hòn non bộ đẹp ở Bình Dương
Hòn non bộ đẹp ở Bình Dương
Hòn non bộ đẹp
Hòn non bộ đẹp
Hòn non bộ khu du lịch sinh thái
Hòn non bộ khu du lịch sinh thái
Hòn non bộ ở Bình Dương
Hòn non bộ ở Bình Dương
Hòn non bộ thác nước làm bằng đá cổ thạch
Hòn non bộ thác nước làm bằng đá cổ thạch
Tiểu cảnh non bộ thác nước
Tiểu cảnh non bộ thác nước

Hòn non bộ gồm những loại nào?

Tiểu cảnh hòn non bộ khô

Hòn non bộ ở cầu thang
Hòn non bộ không có yếu tố thủy sinh sẽ được gọi là mẫu hòn non bộ khô và thường được bài trí tại các vị trí như dưới gầm cầu thang, phòng khách, phòng bếp… Được kết cấu từ nhiều vật kiệu khác nhau và đa dạng phong phú. Cũng bởi vậy chúng ta cũng có thể bài trí hoặc thêm nhiều màu sắc sinh động hấp dẫn cho chúng.

Hòn non bộ khô trong chậu
Hòn non bộ khô trong chậu
Hòn non bộ khô
Hòn non bộ khô
Tiểu cảnh hòn non bộ khô ở cầu thang
Tiểu cảnh hòn non bộ khô ở cầu thang

Tiểu cảnh hòn non bộ ướt

Hòn non bộ với thác nước
Hòn non bộ với thác nước
Thác nước hồ cá hòn non bộ
Thác nước hồ cá hòn non bộ

Tiểu cảnh hòn non bộ ướt trong nhà không chỉ để trang trí nhà thêm đẹp, thêm sang và gần gũi với thiên nhiên, mà còn đóng vai trò như một yếu tố phong thủy quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Vì vậy, khi đặt hòn non bộ trong nhà bạn nên tham khảo những lưu ý sau đây để giúp bạn có một không gian sống thật hoàn hảo.

Hòn non bộ ướt với thiết kế mới lạ
Hòn non bộ ướt với thiết kế mới lạ

Hòn non bộ ướt

Cảnh quan Hoàng Hải luôn đi đầu trong việc cập nhật những xu hướng mới về thiết kế cảnh quan, thi công sân vườn, tiểu cảnh đẹp dành cho nhà vườn, nhà biệt thự, nhà phố, khu nghỉ dưỡng, resort, khu sinh thái…

Quý khách cần thiết kế thi công hòn non bộ Bình Dương hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068
Email: canhquanhoanghai@gmail.com