Hòn non bộ Đồng Nai

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ còn có tên gọi khác là hòn giả sơn: Đây là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các khu vườn cảnh hoặc sân vườn của gia đình, sảnh công ty để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới.

Tại Việt Nam hòn non bộ là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ. Kích thước bồn nước, nhỏ thì chỉ 15 – 20 cm, lớn thì đến 2 – 3 m đặt trong các sân vườn của ngôi nhà, nhưng cũng có khi xây lớn 8–9 m tại những đền, chùa, cung điện. Bể nhỏ thì không thả cá và có thể để trưng trong nhà nhưng những loại bể lớn xây ngoài vườn thì có thể nuôi cá kiểng, thả bèo ở trong bể. Độ sâu của bồn nước không mấy quan trọng nhưng khoảng cách mặt nước phẳng lặng là điểm thiết yếu.

Đá dùng đắp non bộ thì những loại đá xốp dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây như đá san hô là hợp nhất. Đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước. Dạng đá thì trong khi người Nhật và Hoa thích những loại đá hình thù dị kỳ nhưng tiêu chuẩn của người Việt khi đắp hòn non bộ là đá phải có dạng giống ngọn núi hay hải đảo, có thực tính hơn. Núi đắp thì thường có số lẻ như 1, 3, 5… ngọn chứ không đắp số chẵn 2,4,6… ngọn bao giờ, đó là vì theo quan niệm thì những gì lẻ vẫn tự nhiên hơn. Trong nghệ thuật hòn non bộ, cái trọng tâm là hồn của đá, cây xanh chỉ được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh nên thế cây không phải quá nghiêm ngặt như phép chơi bonsai của Nhật; tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ, cây không thể cao to hơn núi… bởi mục đích của nghệ thuật non bộ là thu hút người xem tổng thể hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng; cây xanh và những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa…

Nghệ thuật xây dựng non bộ tuy có những nguyên tắc, quy luật rất chặt chẽ, khắt khe như chủ, khách, xa gần, chẵn lẻ, cao thấp… nhưng hiện tại cách chơi đã phóng khoáng hơn.

Quý khách muốn tham khảo mẫu hòn non bộ đẹp tại Đồng Nai. Vậy hãy cùng thiconghocakoi.net tham khảo những mẫu hòn non bộ đẹp dưới đây:

Thác nước hòn non bộ Đồng Nai
Thác nước hòn non bộ Đồng Nai
Hòn non bộ hồ cá Đồng Nai
Hòn non bộ hồ cá Đồng Nai
Hòn non bộ thác nước Biên Hòa - Đồng Nai
Hòn non bộ thác nước Biên Hòa – Đồng Nai

Những mẫu thiết kế thi công hòn non bộ phổ biến và được yêu thích hiện nay

Thiết kế & thi công hòn non bộ sân vườn

Hòn non bộ sân vườn tại Lâm Đồng
Hòn non bộ sân vườn tại Lâm Đồng

Hòn non bộ sân vườn là mẫu hòn non bộ tại Đồng Nai được săn đón nhiều nhất. Những khu vườn rộng được thiết kế hòn non bộ giúp cho khung cảnh trở nên hữu tình, có điểm nhấn. Mẫu hòn non bộ này rất hợp với vị trí sân vườn vì nó gần gũi với thiên nhiên, dễ kết hợp và thi công xây dựng.

Thiết kế & thi công hòn non bộ ngoài trời

Với những công trình non bộ đồ sộ, nên được xây dựng và thi ở ngoài trời. Sự cộng hưởng của ánh sáng, quang cảnh mới có thể lột tả hết được vẻ kỳ vĩ của nó. Ở vị trí ngoài trời, có rất nhiều thiết kế hòn non bộ tại Đồng Nai để khách hàng sáng tạo và chọn lựa. Có thể dễ dàng kết hợp với thác nước và hồ nuôi cá.

Thiết kế & thi công hòn non bộ kết hợp hồ cá koi

Hòn non bộ Định Quán - Đồng Nai
Hòn non bộ được làm bằng đá xanh

Đây là một trong những mẫu hòn non bộ đang được nhiều người yêu nghệ thuật sân vườn tại Đồng Nai lựa chợn. Bởi vì, không đơn giản là trang trí cho ngôi nhà, nó còn tô điểm thêm cho hồ cá koi bạc tỉ thêm phần sống động. Thể hiện đẳng cấp và độ chịu chơi, cũng như làm tăng thêm giá trị cho ngôi nhà.

Thiết kế & thi công hòn non bộ khô

Hòn non bộ Đồng Nai
Hòn non bộ Đồng Nai: Hòn non bộ sân vườn khô

Nếu thích mẫu non bộ đơn giản, không cầu kỳ, thì hòn non bộ khô là lựa chọn hợp lý. Những mẫu hòn non bộ tại Đồng Nai không có nước phù hợp những ai không thích sự ẩm ướt. Có thể đặt trong khuôn viên vườn, rất dễ chăm sóc và không bị đọng nước.

Thiết kế & thi công hòn non bộ kết hợp

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Đồng Nai rất đa dạng nên có thể kết hợp nhiều yếu tố với nhau. Hòn non bộ kết hợp là mẫu tiểu cảnh có cả núi, nước, thác nước, cá cảnh. Đây là mẫu non bộ đầy đủ nhất và cũng được nhiều đại gia săn đón cho biệt thự của mình. Các khu resort, sân chung cư cao cấp,… thường sử dụng kiểu non bộ này cho thấy sự đủ đầy và hoà hợp.

Thiết kế & thi công hòn non bộ kết hợp thác nước

Non bộ hồ cá Đồng Nai
Non bộ hồ cá Đồng Nai

Hòn non bộ kết hợp thác nước không chỉ đáp ứng được nhãn quan và nó còn làm thỏa mãn được tâm trạng của gia chủ. Nhờ những âm thanh róc rách vui tai của những ngọn thác nhân tạo mà nghệ nhân đã làm ra. Hòn non bộ thác nước thực sự là đỉnh cao của phong thuỷ giúp xua tan mọi phiền muộn cho chủ nhà mỗi khi nhìn ngắm.

Thiết kế & thi công hòn non bộ kết hợp hồ nước nuôi cá

Hòn non bộ tại Long Khánh - Đồng Nai
Hòn non bộ tại Long Khánh – Đồng Nai: Hòn non bộ với hồ cá bên dưới

Hòn non bộ kết hợp hồ nước bên dưới là hiện thân của cảnh sơn thuỷ hữu tình. Là sự thu nhỏ của thiên nhiên hùng vĩ. Thi công hòn non bộ Đồng Nai theo mẫu này cũng rất phù hợp và tốt cho phong thuỷ của ngôi nhà. Kết hợp đủ các yếu tố tạo sự lưu thông về ngũ hành. Giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, hút tài lộc, tiền tài, danh vọng.

Tham khảo: Mẫu hòn non bộ Bình Dương

Để có một hòn non bộ đẹp thì phải cần những nghệ nhân có kinh nghiệm trong nghề cũng như sự uy tín, chuyên nghiêp. Vì vậy quý khách đang muốn tìm đơn vị, công ty thiết kế và thi công hòn non bộ Đồng Nai hội tụ những yêu cầu trên hãy liên hệ với thiconghocakoi.net qua thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068
Email: canhquanhoanghai@gmail.com