Cá Koi Showa

Cá Koi Showa

Showa là một trong những loài cá koi Gosanke hoặc “Big 3” cùng với cá koi Taisho Sanke và Kohaku. Showa là những chú koi xinh đẹp, với các màu trắng, đỏ và đen được vẽ trên cơ thể chúng giống như cách vẽ bằng bút lông của Nhật Bản gợi ý sự diễn giải nghệ thuật mà không cần mọi nét vẽ đều hoàn chỉnh. Vẻ đẹp của những con cá này khuấy động cảm xúc của chúng ta với sự kết hợp tinh tế của màu sắc.

Cá Koi Showa

Cách đánh giá Showa

Trước năm 1975, Showa được đại diện bởi dòng dõi Kobayashi Showa. Nhìn chung, những Showa này có rất nhiều Sumi (đen) và rất ít Shiroji (trắng). Sumi và Hi (đỏ) thường xuyên phủ lên nhau. Bởi vì số lượng lớn Sumi, ấn tượng là sức mạnh khủng khiếp. Một số nhà lai tạo không hài lòng với Kobayashi Showa, bởi vì họ cảm thấy rằng giống Sumi mang lại cảm giác quyền lực cũng thiếu vẻ đẹp. Đây là lý do tại sao họ phát triển Kindai Showa “mới”. Kindai Showa được đặc trưng bởi sự tách biệt của Hi và Sumi. Chúng nên hài hòa để tạo ra một ấn tượng tươi sáng.

Ở Showa, thiết kế Sumi của phần đuôi rất quan trọng. Ở phần đuôi, Sumi hoặc Hi phải kết thúc trên nền trắng tinh, và ranh giới giữa màu sắc và Shiroji được gọi là Odome. Việc thiếu Shiroji thực sự sau Odome có thể được coi là một lỗi lớn. Sumi trên vây ngực là một thuộc tính chính của Showa. Vây ngực đẹp cực kỳ hiếm.

Bởi vì khuôn mặt là phần hấp dẫn nhất của vẻ đẹp của nó, điều quan trọng là màu trắng, Sumi và Hi phải hài hòa để tạo ra một thiết kế đẹp mà không làm gián đoạn nhau.

Làm thế nào để biết nếu đó là Showa Sanshoku

Giống Sanshoku có 3 màu: trắng, đỏ và đen.

Có hai giống “Taisho Sanshoku” và “Showa Sanshoku”. Như cái tên “Sanshoku” có nghĩa là 3 màu trong tiếng Nhật, cả hai Sanshoku đều là Koi ba màu. Tuy nhiên, chúng cần được phân biệt vì 2 giống này có hình dạng và nền tảng khác nhau. Sanke thường không có màu đen trên đầu.

Có ghi chép rằng Showa Sanshoku được tạo ra bởi Shigekichi Hoshino ở làng Takesawa lần đầu tiên, và Showa được phát triển từ dòng dõi của Magoi (Cá koi đen). Cả hai đều có hoa văn bao gồm trắng, đen và đỏ, nhưng bạn có thể xác định 2 giống này nếu bạn nhìn thấy khi chúng còn nhỏ,

Cá con của Showa Sanshoku có màu đen trên cơ thể của chúng trong khi Taisho Sanshoku được sinh ra với cơ thể màu hồng. Nếu bạn giao phối hai con Showa, bạn có được gần 70% cá bột màu hồng và chỉ 30% cá bột màu đen. Cá Koi sinh ra 400.000 cá con trong một lần sinh sản, cá con màu hồng trở thành Kohaku và cá con màu đen trở thành Showa.