Cá Koi Taisho Sanke

Cá Koi Taisho Sanke

Taisho Sanshoku, còn được gọi là Taisho Sanke và Sanke, được phát triển từ Kohaku khoảng 80 năm trước vào năm 1918 trong thời đại của Taisho. Một ngày nọ, khi đang chăn nuôi Kohaku, một con koi đột nhiên xuất hiện với những con Sumi vương vãi và bẩn thỉu trên người.

Cá Koi Taisho Sanke

Cách đánh giá Taisho Sanke

Một số nhà lai tạo đã nỗ lực để có được những con Sumi phân tán lại với nhau. Trong lịch sử, Taisho Sanke được phát triển bằng cách kết hợp các Sumi nhỏ, rải rác thành các khu vực Sumi lớn hơn để cân bằng kiểu Hi.

Mẫu Taisho Sanshoku bao gồm ba màu: trắng, đỏ (Hi) và đen (Sumi). Trong giống này, vị trí và kích thước của Sumi là đặc biệt quan trọng. Trên vai Sumi, mà chúng tôi gọi là Kata Zumi, là một điều hoàn toàn cần thiết đối với Taisho Sanke. Sự cân bằng tổng thể của Sumi là rất quan trọng.

Bạn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa Sanke và Showa vì Sanke thường không có mảng đen trên đầu.

Làm thế nào để biết đó là Taisho Sanshoku

Các giống Sanshoku sẽ có 3 màu khác nhau: trắng, đỏ và đen.

Có hai giống “Showa Sanshoku” và “Taisho Sanshoku”. Cái tên “Sanshoku” có nghĩa là 3 màu trong tiếng Nhật, cả Sanshoku sẽ là Koi ba màu. Chúng cần được phân biệt vì 2 giống này có các mẫu và nguồn gốc khác nhau.

Nói chung, Sanke không có màu đen trên đầu.

Taisho Sanshoku ban đầu được tạo ra bởi Eizaburo Hoshino ở làng Yamakoshi, Niigata vào năm 1919

Cá con Showa Sanshoku có màu đen trên cơ thể của chúng trong khi cá con Taisho Sanshoku được sinh ra với cơ thể màu hồng. Nếu bạn giao phối hai con Showa, bạn sẽ thu được gần 70% cá bột màu hồng và chỉ 30% cá bột màu đen. Đây là phần khó nhất của những người nuôi Showa là khi họ phải phân loại 400.000 con cá koi, điều này đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và sự tập trung chuyên sâu.

Chúng tôi có sẵn cá koi Taisho Sanke để mua nếu được hiển thị bên dưới trường tìm kiếm. Nếu không, vui lòng liên hệ với chúng tôi với những gì bạn đang tìm kiếm và chúng tôi sẽ giúp tìm ra loại cá koi phù hợp với bạn.