Bekko Koi

Bekko Koi (be-coh)
Koi trắng, đỏ hoặc vàng với các dấu đen.

Bekko đến từ việc lai tạo của Taisho Sanke. Mặc dù Taisho Sanke và Bekko được phân loại là những giống khác nhau tại các buổi triển lãm cá koi, nhưng chúng thực sự là anh chị em. Bekko chỉ có hai màu đen và trắng, không có hoa văn màu đỏ (Hi) và chỉ là một bước đệm đơn giản.

Bekko là một loài cá koi phi kim loại có màu đồng nhất với những đốm đen (sumi) trên cơ thể. Cá koi Bekko được sản xuất với ba màu; trắng, đỏ và vàng. Giống trắng được gọi là Shiro Bekko. Nó là một con cá koi trắng sạch sẽ có thêm những đốm đen. Aka Bekko là một con cá koi màu đỏ hoặc cam với những đốm đen, và Ki Bekko là một con cá koi màu vàng với những đốm đen. Ki Bekko hoặc phiên bản màu vàng là hiếm nhất.

Vị trí đặt Sumi rất quan trọng khi đánh giá cá koi Bekko. Các mảng sumi trên Bekko sẽ xuất hiện đồng nhất trên lưng của Koi. Chúng chỉ nên nằm phía trên đường bên và không bao giờ ở phía trước vùng vai. Đầu Bekko không được có bất kỳ sắc tố, đốm hoặc hoa văn màu đen nào. Tuy nhiên, các vây của nó thường có màu trắng và có thể có các sọc sumi không liên tục thường giúp duy trì sự cân bằng của kiểu hình sumi.

Bekko nói chung là một trong những giống đầu tiên mà người mới bắt đầu chơi cá koi học cách nhận biết và là loài cá rất phổ biến trong các hồ cá koi Nhật Bản và vườn nước. Là một nhà lai tạo cá koi Nhật Bản.

akabe koi bekko đỏ

ki bekko vàng

shiro koi bekko trắng