Tìm hiểu về cá Koi

Ý NGHĨA VÀ BÍ ẨN CỦA CÁ KOI

Cá koi Ý nghĩa và Biểu tượng

Koi là một loài cá huyền thoại. Duyên dáng, sôi động và là một trong những loài cá dễ nhận biết nhất trên thế giới, koi được nhiều người yêu thích và kính trọng. Thường gắn liền với Nhật Bản, koi thực sự có nguồn gốc từ Trung Á ở Trung Quốc. Chúng được du nhập vào Nhật Bản bởi những kẻ xâm lược Trung Quốc. Cá koi có tên vào khoảng năm 500 trước Công nguyên, nhưng bản thân loài cá này đã tồn tại lâu hơn nhiều. Hóa thạch của cá koi cổ đại có niên đại 20 triệu năm. Đột biến gen tự nhiên đã mang lại màu sắc rực rỡ cho cá koi được biết đến ngày nay, và vào đầu những năm 1800, nông dân Nhật Bản bắt đầu giữ chúng để thẩm mỹ. Qua nhiều năm, ý nghĩa và biểu tượng của cá koi đã trở thành biểu tượng trên khắp thế giới.

HUYỀN THOẠI VƯỢT SÔNG CỦA CÁ KOI

Một truyền thuyết cụ thể là tuyên bố nổi tiếng của cá koi. Một câu chuyện cổ kể về một đàn cá koi vàng khổng lồ bơi ngược dòng sông Hoàng Hà ở Trung Quốc. Tiếp thêm sức mạnh bằng cách chống lại dòng chảy, ngôi trường lấp lánh khi họ cùng nhau bơi qua sông. Khi đến một thác nước ở cuối sông, nhiều cá koi quay lại, để dòng sông cuốn chúng đi.

Những con koi còn lại không chịu bỏ cuộc. Nhảy lên từ độ sâu của con sông, họ cố gắng lên đến đỉnh thác nhưng không có kết quả. Những nỗ lực của họ đã thu hút sự chú ý của những con quỷ địa phương, chúng chế giễu nỗ lực của họ và làm cao ngọn thác vì ác ý. Sau một trăm năm nhảy, một con koi cuối cùng đã lên đến đỉnh thác. Các vị thần đã công nhận koi vì sự kiên trì và quyết tâm của nó và biến nó thành một con rồng vàng, hình ảnh của quyền lực và sức mạnh.

BIỂU TƯỢNG VÀ Ý NGHĨA

Cá koi gắn liền với hình ảnh tích cực. Vì trong truyền thuyết rồng, chúng được biết đến như biểu tượng của sức mạnh và sự kiên trì, được thể hiện trong cuộc đấu tranh quyết định của chúng ở thượng nguồn. Và bởi vì con koi đơn độc đã lên đến đỉnh thác, chúng còn được biết đến như là biểu tượng của một định mệnh đã hoàn thành. Nhờ sự dũng cảm khi lội ngược dòng, cá koi thường được kết hợp với các Chiến binh Samurai ở Nhật Bản. Tính chính trực và ý thức cao của cá koi được biết đến khiến chúng trở thành một hình xăm phổ biến được lựa chọn ở cả châu Á cũng như châu Mỹ. Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về hình xăm cá koi để tìm hiểu thêm.

Cá koi cũng được tượng trưng theo màu sắc của chúng. Cá koi đen đại diện cho nam tính. Nó cũng biểu hiện một vai trò gia trưởng. Cá koi vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và an khang trong kinh doanh. Cá koi xanh, thường được gắn với vai trò của người con trai, tượng trưng cho sự yên tĩnh. Cá koi đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nó cũng được công nhận là koi mẫu hệ.

Dù theo truyền thuyết hay màu sắc nào, cá koi sẽ luôn mang trong mình sức nặng tích cực. Cho dù đó là vận may, tuổi thọ, sự kiên trì hay lòng dũng cảm, cá koi bao gồm tất cả.

Xem các mẫu hồ cá koi đẹp