Nguyên tắc xây hồ cá Koi

Để xây dựng được một hồ cá koi chuẩn và đẹp thì trước tiên bạn phải thiết kế được một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn. Để có một hồ cá koi đạt chuẩn cần có các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế hồ cá koi. Vậy nguyên tắc là gì? Thực hiện theo các nguyên tắc sau của các chuyên gia dưới đây:

Tại sao phải tuân theo những nguyên tắc này khi thiết kế hồ cá koi?

Trong điều kiện sống tự nhiên, koi là loài cá cảnh rất dễ nuôi, không kén ăn, có thể cao tới 80 cm đến 1,2 mét một năm. Ngoài ra, cách nuôi cá koi trong điều kiện nhân tạo cũng sẽ rất khác. Vì vậy, để đảm bảo môi trường phát triển tốt cho cá koi thì khi thiết kế hồ cá koi cần đảm bảo những nguyên tắc kỹ thuật nhất định trước khi thi công.

3 Nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế hồ cá koi

Nguyên tắc xây hồ cá Koi

1. Hình thức và cấu trúc của cá koi

Trước khi bắt tay vào xây dựng hồ cá koi, người chơi cá koi cần xem xét các yếu tố như chi phí xây dựng, địa chất, diện tích sân vườn để quyết định chọn loại hồ nào? Hiện nay, ở Việt Nam phổ biến 3 loại hồ cá koi đó là hồ cá koi xi măng bê tông, hồ cá koi phủ bạt và hồ cá koi kính.

+ Hồ Cá Koi Tường Kính:
Nhiều người chơi cá koi thích nuôi cá koi trong nhà nên việc lắp đặt hồ cá koi Nhật bằng kính là “chuẩn”. Thay vì chỉ khoe lưng cá koi, hãy trưng bày toàn bộ vẻ đẹp của chúng khi bơi trong bể kính. Đẹp nhất là nuôi dòng cá koi bướm.

Việc lắp đặt hồ cá koi Nhật bằng kính cũng cần tuân theo những kỹ thuật nghiêm ngặt. Hồ để nuôi cá koi nên có kích thước từ 1,2m trở lên. Hệ thống lọc của bể cá phải tương xứng với kích thước của bể. Chú ý hạn chế sỏi, thực vật thủy sinh, v.v. Càng hạn chế phân cá lắng đọng trong bể thì càng tốt cho sức khỏe và sự phát triển của cá koi.

+ Hồ cá koi lót bạt HDPE
Hình thức thi công nhà bạt cho hồ cá koi còn khá mới mẻ ở Việt Nam hiện nay. Rất ít đơn vị có đủ kinh nghiệm và công nghệ để xây dựng những hồ như vậy.

Lựa chọn hình thức làm hồ cá koi Nhật Bản bằng bạt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với chi phí xây hồ cá koi xi măng. Hồ bạt thích hợp làm hồ cá koi ngoài trời.

So với hồ cá koi xi măng thì lựa chọn hình thức hồ cá koi ngoài trời lót bạt sẽ tiết kiệm và dễ dàng mở rộng diện tích hồ cá koi.

+ hồ cá koi bê tông xi măng
Hình thức thi công hồ cá koi truyền thống nhất. Hình thức này cũng là một lựa chọn phổ biến hơn. vì độ bền của chúng. Hoạt động trên mọi địa hình, chỉ cần nhiều không gian.

Xây dựng hồ cá koi ngoài trời bằng bê tông dễ dàng lắp đặt và cải tạo các thác đá, núi non, cảnh quan.

2. Thiết kế và vị trí hồ

Hiện nay, các loại hồ cá koi phổ biến nhất mà các gia chủ thích xây hồ là hồ cá koi hiện đại và hồ cá koi lạc / thận. Theo quan điểm phong thủy. Khi lựa chọn thiết kế hồ nước bạn nên chú ý đến phong thủy cảnh quan mà hồ sẽ mang lại cho gia đình bạn. Cảnh Quan Hoàng Hải khuyên bạn nên chọn hồ cá koi ngoài trời có hình dáng uốn lượn, mềm mại để thúc đẩy dòng nước. Góp phần tạo nên bộ sưu tập váng hồ cá koi đẹp nhất.

vị trí xây hồ cá koi

Trước khi bắt tay vào xây dựng hồ cá koi, người chơi cần quan tâm đến việc đặt hồ cá koi ở đâu? Cần bao nhiêu không gian để xây dựng? Vị trí của hồ có thuận tiện không? Nó sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập? Đặc biệt, vị trí đó có “chuẩn” phong thủy hay không? Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ kỹ sư Cảnh Quan Hoàng Hải để được đo đạc, đo đạc và lên bản vẽ thiết kế hồ cá koi chuẩn.

3. Công nghệ hệ thống lọc

Có một hồ cá koi ngoài trời khá rộng nên chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều khói bụi trong không khí. Còn cá koi bỏ đi nếu không được xử lý đúng cách sẽ khiến hồ cá koi bị đục và bẩn hơn. Việc xây dựng hồ cá koi ngoài trời phải đáp ứng đầy đủ 5 phần sau:

Hút – Lọc – Đẩy – Xả – Tràn

+ Phần hút: hút bên và hút đáy

+ Phần lọc: lọc thô và lọc tinh (lọc vi sinh) + Phần đẩy: đẩy ra hồ và ra thác.

+ Xả: Xả cặn trong hồ, xả cặn trong máy lọc.

+ Tràn: Hạn chế tràn bể cá và tràn bộ lọc.

Để thiết kế một bể cá koi đạt tiêu chuẩn thì không thể bỏ qua 5 phần trên. Người chơi nên hiểu rõ yếu tố kỹ thuật này trước khi bắt tay vào xây dựng hồ cá koi ngoài trời.

Trên đây là 3 nguyên tắc không thể bỏ qua khi bạn quyết định thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn. Mọi thắc mắc của người chơi vui lòng liên hệ Cảnh Quan Hoàng Hải để được tư vấn chi tiết về các mẫu thiết kế hồ cá koi chuẩn.

Đừng ngần ngại liên hệ với Cảnh Quan Hoàng Hải. Tại Cảnh Quan Hoàng Hải chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và thi công hồ cá koi Nhật Bản.
Thuận lợi có được từ việc thiết kế hồ Koi đúng nguyên tắc
Với 1 hồ Koi được thiết kế đúng nguyên tắc sẽ giúp cho chủ nhà cũng như đơn vị thi công có được nhiều thuận lợi trong việc thi công và sử dụng sau này:

– Thuận lợi về chi phí đầu tư: Dĩ nhiên việc thiết kế hồ Koi chuẩn sẽ giúp tối ưu về chi phí đầu tư và vận hành cho gia chủ. Đặc biệt là không phải mất thêm chi phí cho việc sửa chữa khi hồ Koi hoạt động không hiệu quả.