Lưu ý thiết kế & thi công hòn non bộ

Trước khi xây hòn non bộ thì bạn nên tìm hiểu trước về những lưu ý về phong thủy về hướng đặt hòn non bộ, số ngọn núi, loại hòn non bộ. trong bài viết này thiconghocakoi.net chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi thiết kế & thi công hòn non bộ mà bạn nên biết, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

Lưu ý thiết kế thi công hòn non bộ

Lưu ý khi chọn hướng đặt hòn non bộ như thế nào?

Cách bố trí hòn non bộ phong thủy có lẽ là điều nhận được sự quan tâm rất nhiều trong quá trình thi công hòn non bộ. Vì vấn đề này có tầm ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của cả ngôi nhà. Bố trí hòn non bộ mỗi nơi khác nhau trong không gian nhà sẽ đem đến những ý nghĩa khác nhau.Thế nên cần lựa chọn kĩ lưỡng là điều cần thiết. Sau đây là một vài ý nghĩa giúp chúng ta biết nên đặt non bộ đâu:

– Nếu hòn non bộ được đặt ở trước nhà tức là chủ nhà mong muốn nó như là một bức bình phong che chở cho ngôi nhà, tránh được những xui rủi, tà ma vào nhà quấy phá.

– Hòn non bộ đặt ở sau nhà rất thích hợp với những ngọn núi có kích thước lớn và hình dáng đồ sộ, như thế sẽ tạo thế huy vũ, là nơi nương tựa, bảo vệ cho ngôi nhà. Nó giúp ngôi nhà được vững chắc tránh phong ba, bão táp.

– Giả sơn đặt ở trong nhà sẽ là yếu tố lợi hại để xua đuổi tà ma và giữ lại trường khí trong gia đình, tạo không khí dễ chịu cho căn nhà, giúp mọi người hòa thuận, êm ấm.

– Hòn non bộ được đặt trong phòng làm việc có ý nghĩa là mong công việc thuận lợi, suôn sẻ và thăng tiến tốt.

– Hòn non bộ được đặt ở ban công được ví như một “bức rèm” che cho ngôi nhà tránh khỏi sự dòm ngó, đem vượng khí vào nhà,…

Đó là một số vị trí đặt hòn non bộ mang những ý nghĩa riêng. Nếu muốn hiểu hơn và lựa chọn phương án phù hợp cho gia đình thì chủ nhà nên liên hệ những đơn vị thi công có kinh nghiệm và am hiểu để được tư vấn cũng như xây dựng hòn non bộ được chuẩn xác nhất.

Về thế núi hòn non bộ

Thế núi non bộ phải đảm bảo có độ cao thấp khác nhau như quan hệ trên dưới, vai vế trong gia đình, phải có hòn núi chủ cao to đóng vai trò sinh mệnh của hòn non bộ. Vấn đề này cũng chính là tuân theo quy tắc làm hòn non bộ theo phong thủy không phản chủ. Một số thế núi bạn có thể tham khảo: Thế độc phong, Thế song phong, Thế đa phong, Thế kỳ phong, Thế cương lĩnh, Thế lập chương, Thế long thăng, Thế kỳ nham.

Về số ngọn núi khi lựa chọn

Bên cạnh đó số ngọn núi cần được thi công là số lẻ 1, 3, 5 hoặc 7 chứ không được theo số chẵn. Cũng có người xây theo trường phái thế núi độc tôn chỉ một núi hay theo chủ đề phụ tử, phu thê (2 núi) hay thất sơn (7 núi).

Núi đá cũng không nên chọn đá làm hòn non bộ không mang nguồn năng lượng như đá vôi hay các loại đá lấy từ trên núi về, các loại đá này thường sẽ tích tụ tà khí ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và gây ra nhiều chuyện thị phi đến cho gia đình. Đồng thời, hình dáng núi cũng cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, nhọn hoắt, kì quái.

Những điều cần tránh khi thi công hòn non bộ theo phong thủy

– Không thi công những thế núi hiểm hóc, kì quái tránh để tà ma trú ngụ.

– Không nên thi công số đỉnh núi chẵn vì theo phong thủy số chẵn là số dành cho cõi âm, mang điềm xấu cho gia đình.

– Xây hồ nước cho hòn non bộ cần tránh xây góc cạnh, tốt nhất là nên cong tròn. Hướng nước chảy phải là chảy vào nhà vì nó đại diện cho tài lộc vào như nước, tránh làm ngược lại sẽ có lợi ích trái ngược.

– Cá thả trong non bộ cần là các loại cá có thể dung hòa với nhau để sinh sống và phát triển, tránh thả những loài cá xung đột trong cùng một hồ non bộ, làm vậy chúng sẽ tiêu diệt nhau. Trong phong thủy, đây là điều cấm kỵ, nạn máu, tiêu diệt là điều cần tránh để rủi ro, xấu xa không xảy ra.

– Cây trong hòn non bộ cần được lựa chọn cho hợp mệnh, cách uốn nắn cần được chú trọng, không được để cho cây che khuất hết mặt non bộ. Điều này làm cản trở may mắn của hòn non bộ phát huy.

– Cần chọn hướng đặt hòn non bộ thật kỹ lưỡng, tránh đặt ở các hướng Nam, Đông Nam,… vì đây được xem là những hướng xui rủi, không tốt.

Trên đây là những thông tin về bài viết, hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 0973563068