Làm hồ cá koi sân sau

Phong thủy phía sau nhà là điều tối kỵ của nhiều người. Vì khi có bể cá ở sau nhà đồng nghĩa với việc “tiền vào như nước” và chúng cuốn trôi hết của cải, may mắn trong ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, khi xây bể phong thủy trong nhà nên chú ý đến hình dáng của bể, nên xây hồ thoai thoải như hình bán nguyệt hoặc dốc nghiêng. Cuối cùng, bạn nên nuôi một số loài cá thông thường như cá koi, cá tên lửa và cá kiếm.

hồ cá koi sân sau

Trong Phong thủy, bể cá được coi là biểu tượng của tiền bạc, của cải và vật chất. Việc xây dựng hồ cá rất quan trọng và chúng quyết định phần lớn đến việc nguồn tài chính của một gia đình có thể phát triển mạnh hay không? Chính vì điều này mà nhiều người đã đặt ra câu hỏi “phong thủy phía sau nhà tốt hay xấu”. Hôm nay, thiconghocakoi.net – Cảnh Quan Hoàng Hải cùng mọi người trả lời câu hỏi này nhé!

Có nên xây bể cá sau nhà không?

Nếu ai đó hỏi “Có nên xây bể cá sau nhà không?” Thì câu trả lời của tôi là không? Vì một lý do rất đơn giản, bể cá được đề cập là tiền bạc và vật chất tồn tại. Ông cha ta có câu “tiền vào như nước”, nếu đặt bể cá ở phía sau nhà có nghĩa là tiền của sẽ bị cuốn trôi khỏi tổ của gia chủ.

Một số hướng phổ biến để đặt bể cá sau nhà là

Về mặt phong thủy, việc đặt bể cá ở phía sau nhà không chỉ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của gia đình, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và phúc khí của gia đình. Nó phụ thuộc vào hướng nhà của bạn đang quay? như sau:

Mặt sau của ngôi nhà hướng về phía đông

Nhà hướng Đông thì càng kỵ, nếu đặt bể cá sau nhà ở hướng này không ảnh hưởng đến tiền tài mà lại là nơi bảo vệ gia đạo. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân yêu ở nhà, khó tập trung làm việc và học tập. Ngoài ra, dễ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã với nhau.

Mặt sau của ngôi nhà hướng đông nam

Hướng Đông là Đông Nam, hướng nhà này quan trọng nhất, đặt bể cá sau nhà. Hướng này ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài của gia chủ. Công việc làm ăn không thuận lợi, làm ăn thua lỗ, “tiền vào như nước”.

Mặt sau của ngôi nhà hướng Tây

Nếu phía sau nhà quay mặt về hướng Tây, bể cá sau nhà sẽ rơi vào tử tức. Cung hoàng đạo này tuy không ảnh hưởng đến tiền bạc nhưng lại có thể khiến con cái bị tổn thương.

Mặt sau của ngôi nhà hướng tây nam

Phương diện này ảnh hưởng không nhỏ đến tình duyên của mệnh chủ. Nếu những người trong gia đình còn độc thân thì tình duyên gặp trở ngại. Nếu đã kết hôn, vợ chồng hay cãi vã, thường xuyên cãi vã, nặng hơn là ly hôn.

Một số lưu ý khi thiết kế bể phong thủy sau nhà

Câu hỏi “Có nên xây bể cá sau nhà không?” Của chúng tôi đã có câu trả lời. Như vậy bạn cũng biết rằng xây bể cá sau nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, tốt nhất nên xây bể cá trước nhà, để đón gió, đón nước tức là tiền tài sẽ chảy vào nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn thích xây bể cá ở phía sau nhà hoặc lỡ xây bể thì nên sửa lại và đảm bảo một số yếu tố tốt sau đây để có phong thủy tốt trong nhà.

Kích thước hồ cá sân sau

Đầu tiên và quan trọng nhất là kích thước của bể cá. Bạn phải đo tỷ lệ của 3 kích thước chính: kích thước của bể cá, kích thước của sân sau và kích thước của ngôi nhà.

Đặc biệt, kích thước bể cá bạn nên chú ý sao cho nhỏ nhất. Vì trong Phong thủy tại gia, vật càng nhỏ thì ảnh hưởng càng nhỏ. Vì vậy bể cá nhỏ sẽ giảm bớt tiền tài ra khỏi nhà, đồng thời cũng giảm bớt những điều bất lợi và điềm xấu cho gia đình.

Xây hồ cá sau nhà ở đâu

Vị trí mà chúng ta đang nói đến ở đây là khoảng cách giữa ngôi nhà và nơi xây dựng bể cá. Bạn không bao giờ nên có một bể cá phía sau nhà. Bể cá cảnh nên được đặt càng xa nhà càng tốt. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể hạn chế tiền bạc trong nhà.

Hình dạng của bể cá sau nhà

Trước khi xây hồ thủy sinh, bạn phải tuyệt đối tránh xây 3 kiểu hồ thủy sinh sau đây.

Hồ có hình chữ nhật.
Hồ có hình vuông.
Hồ nước tạo thành một góc nhọn với ngôi nhà.
Bạn nên thiết kế hình dạng hồ cá nhẹ nhàng, uyển chuyển. Một số hình dạng phổ biến được nhiều nhà phong thủy khuyên dùng là:

Bán nguyệt: Người xưa có câu nói nổi tiếng: “Ao cá bán nguyệt kiếm tiền, kho thóc ngàn thu, trẻ con không lo chết đuối”. Nếu có một bể cá hình bán nguyệt trong nhà, nó đề cập đến tài lộc của gia chủ.

Sơ đồ Nghiên cứu Mực: Bể cá Nghiên cứu Mực giúp gia đình thịnh vượng và giàu có cho chủ nhân của họ. Sinh con ra thông minh lanh lợi hơn người.

Ngoài ra, nhiều hình dạng và kích thước khác có sẵn. thiconghocakoi.net khuyến khích bạn nên chọn những hình thức lõm và hướng về phía ngôi nhà, nó có ý nghĩa tích cực tốt cho ngôi nhà về mặt phong thủy.

Chất lượng nước hồ cá

Bạn phải chăm sóc bể cá của mình thường xuyên để giữ cho nước luôn sạch sẽ. Không bao giờ để nước có nhiều váng, đục, có mùi hôi. Trong phong thủy nhà ở, bể cá có mùi có nghĩa là mùi hôi, ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà và mang lại nhiều điều xui xẻo.

Loài cá thích hợp

Cá koi: Loài cá này có thể quen thuộc với nhiều người. Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, có nghĩa là may mắn. Cá koi hiện có nhiều màu như đỏ, đen, trắng. Cá rất khó nuôi khi bạn phải rất cẩn thận về OXI, PH và lọc nước. Cá koi nhìn chung chỉ thích hợp với những người chơi thủy sinh thích chăm sóc cá và cây cỏ tự nhiên.

Cá kiếm: Cá kiếm là loại cá phổ biến ở Việt Nam, loại cá này rẻ, chỉ khoảng 20.000 đồng / cặp. Loài cá này thích nghi tốt với nhiều môi trường và có khả năng sinh sản cực cao. Cá kiếm là một thầy phong thủy có răng, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

Cá tên lửa: Loại cá này có tên gọi khác là cơm đỏ Ấn Độ. Loài cá này thường sống trong các trường học và khá lớn. Cá tên lửa có sở thích ăn rêu, điều này giúp ích cho hồ cá. Nhiều người tin rằng loài cá này sẽ mang lại may mắn và bình an trong phong thủy.

Phần kết bài viết

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “phong thủy bể sau nhà”. Vì vậy, bạn cũng thấy rằng việc đặt bể cá ở phía sau nhà là điều rất kỵ, vị trí đặt bể cá tốt nhất là ở phía trước nhà để đón được nhiều tài lộc và tiền tài. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ thiconghackoi.net để được chúng tôi tư vấn chuyên nghiệp. Tạm biệt, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.