Làm hồ cá Koi cần diện tích bao nhiêu?

Giới thiệu về cá Koi

Cá koi hiện đang là loại cá cảnh rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Có nguồn gốc từ Nhật Bản, loài cá này không chỉ mang vẻ đẹp quý phái với màu sắc và hoa văn tươi sáng mà còn là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, giàu có và thịnh vượng cho người sở hữu nó.

cá koi

So với các loài cá cảnh khác, cá koi rất dễ nuôi và phát triển tốt, cách chăm sóc cá koi cũng khá đơn giản, đồng thời giá trị kinh tế và lợi ích mà cá koi mang lại cho khách hàng cũng rất nổi bật. Chính vì vậy, việc đổ xô đi tìm và xây dựng bể cá koi đã trở thành một trào lưu ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Để có một bể cá koi đẹp, đạt tiêu chuẩn thì bạn cần chuẩn bị một số kiến ​​thức về kích thước cũng như cách chăm sóc bể của mình. Hãy nói chi tiết về hồ cá koi.

Xây bể cá koi cần bao nhiêu diện tích?

Trước nhịp sống hối hả của xã hội, con người có xu hướng tìm kiếm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Nuôi hồ cá koi đẹp đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây.

Làm hồ cá Koi cần diện tích bao nhiêu 01

Hồ cá koi không chỉ được xây dựng ở những nơi thoáng đãng ngoài trời mà còn được đặt ở phòng khách, giếng trời, ban công, sân thượng và các vị trí khác trong nhà… Mang lại vẻ đẹp đầy màu sắc cho hồ cá koi. Dù bạn xây hồ cá koi ở đâu thì điều quan trọng nhất bạn cần chú ý đó là diện tích của hồ cá koi phải phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà và đảm bảo về kích thước. Hãy để cá koi phát triển.

Tùy từng địa điểm xây dựng sẽ có những mẫu hồ cá koi khác nhau phù hợp với sở thích của gia chủ. Tuy nhiên cá koi rất lớn nên để có một bể cá koi chất lượng cao thì trước tiên phải đảm bảo kích thước tối thiểu để cá koi có thể tồn tại và phát triển được. Kích thước cụ thể của bể cá koi như sau:

Về hình dáng hồ cá: Hình dáng hồ cá koi rất đa dạng vì có thể xây dựng ở nhiều nơi khác nhau. Hình dáng có thể là hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục hoặc tạo hồ cá koi tùy ý theo sở thích và không gian mà bạn lựa chọn.

Chiều dài bể tối thiểu: Bạn hoàn toàn có thể nuôi cá koi trong một bể cá mini nhưng kích thước chiều dài bể tối thiểu phải là 2m thì bạn mới có đủ kích thước cho một thiết kế hoàn chỉnh. Hệ thống lọc tạo môi trường sống cho cá.

Chiều rộng tối thiểu: Theo chiều dài mà bạn thiết kế chiều rộng của bể sao cho đúng tỷ lệ nhưng yêu cầu tối thiểu đối với hồ cá koi là 0.8-1m.

Với các tiêu chí cơ bản trên về kích thước bể cá, bạn có thể định hướng lựa chọn nơi xây dựng bể cá của mình.

Các thông số kỹ thuật khác của hồ cá koi

Ngoài kích thước, một hồ cá koi hoàn hảo cần đáp ứng các tiêu chí cụ thể khác sau:

– Độ sâu: Mỗi hồ cá koi có thể xây dựng theo chiều dài từ 60cm đến 2m tùy theo không gian và diện tích của hồ, đáy hồ cần có độ dốc thoải thích hợp cho cá phát triển. Không nên xây hồ quá dốc hoặc quá nông sẽ không tốt cho việc nuôi cá koi.

– Chất lượng nước hồ cá koi: pH: 7-7,5, khoảng pH: 4-9, nhiệt độ 20 ° C – 27 ° C, hàm lượng oxy tối thiểu: 2,5mg / l.

– Hệ thống lọc hồ cá koi: Cá koi là loài cá ưa sạch, chúng chỉ có thể sinh trưởng, phát triển và có màu sắc đẹp bằng cách bơi trong nước trong, đầy ôxy và pH thích hợp. Hệ thống lọc lý tưởng cho hồ cá koi bao gồm hệ thống hút, hệ thống đẩy, hệ thống lọc, hệ thống xả tràn và hệ thống xả.

– Trang trí hồ cá koi: Tất nhiên không thể thiếu những tiêu chí trên. Xung quanh hồ cá koi nên trang trí thêm nhiều cây xanh, mô hình thu nhỏ hay những ô rô để hồ cá koi trở nên nổi bật và đẹp hơn. Nhưng lưu ý không nên đặt quá nhiều đồ trang trí sẽ khiến hồ cá koi bị rối và không làm nổi bật được vẻ đẹp của cá koi.

Làm hồ cá Koi cần diện tích bao nhiêu 02

Hướng dẫn chọn đơn vị xây dựng hồ cá koi uy tín

Dù bạn đã có một số kiến ​​thức về hồ cá koi và kỹ thuật nuôi cá koi nhưng để có một hồ cá koi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì bạn cần nhờ đến đơn vị thi công hồ cá koi có kinh nghiệm. Đặc. Hiện nay, nhu cầu sở hữu một hồ cá koi ở Việt Nam là rất lớn, nó không chỉ là thú chơi của giới nhà giàu, hầu như ai cũng có nhu cầu đam mê cá koi hoặc muốn có một không gian tràn ngập thiên nhiên. Khách hàng sẵn sàng chi trả cho một hồ cá koi làm không gian sống của mình. Chính vì vậy nhiều đơn vị thiết kế và thi công hồ cá koi đã ra đời, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng đơn vị thi công hồ cá koi, đây là tiêu chí quan trọng nhất quyết định chất lượng hồ cá koi của bạn.

Bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công hồ cá koi tại địa phương.

Tham khảo đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ, và những công việc đã hoàn thành của đơn vị trước đó.

Ký hợp đồng xây dựng để làm rõ thiết kế, kích thước và các hạng mục phụ trợ của hồ.

Thương lượng giá cả và thời gian thi công hợp lý để có lợi nhất cho mình.

Hãy tìm một đơn vị có chính sách và hệ thống bảo hành sản phẩm cam kết chu đáo và uy tín.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thi công hồ cá koi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì xin chúc mừng bạn đã chọn được địa chỉ để có hồ cá koi lý tưởng cho mình.

Làm hồ cá Koi cần diện tích bao nhiêu 03

Thông tin tư vấn thiết kế và thi công hồ cá koi

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công hồ cá koi hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại:  0973563068.