Hướng dẫn làm hồ cá koi trải bạt

Hồ nhân tạo hình chữ nhật này cho phép bạn thực hiện các giai đoạn xây dựng một cách đơn giản
Nhiều người mơ ước có một cái ao nhân tạo trong khu vườn của mình để tô điểm cho nó một vùng nước đầy cây thủy sinh tuyệt đẹp và tạo nên một góc đặc trưng; nhưng không phải ai cũng biết rằng nó có thể được thực hiện một mình và không tốn một khoản tiền lớn. Trong thực tế, ao vườn có thể được xây dựng bằng vật liệu rẻ tiền và không có khó khăn đặc biệt.

Trong bài viết chúng tôi theo dõi từng bước xây dựng một hồ nhân tạo sân vườn với những đặc điểm cụ thể. Nó có dạng hình chữ nhật, kết cấu các mặt được làm bằng ván gỗ 95 × 45 mm được ngâm tẩm trong nồi hấp và phía dưới được chống thấm bằng một tấm nylon dày.

Tất cả điều này để làm cho nó dễ dàng thực hiện; và, nếu ngày mai chúng ta quyết định loại bỏ nó, thì mọi thứ cũng sẽ dễ dàng trở lại như trước.

Tất cả những gì còn lại là đổ đầy nước và đợi khoảng mười ngày để trồng cây thủy sinh .

Lựa chọn bổ sung một máy bơm tuần hoàn là một lựa chọn chiến thắng vì nó cho phép bạn có đầy đủ và sạch hydrogen peroxide, giúp cây trồng vẫn khỏe mạnh và phát triển.

Cùng xem chi tiết cách xây dựng hồ nhân tạo sân vườn này nhé.

Quá trình đào đất để làm hồ cá được thực hiện bằng tay

Nếu bạn không phóng đại với phần mở rộng của vùng nước, hồ nhân tạo có thể được lắp đặt một chút ở nơi bạn muốn, cũng bởi vì độ sâu không bao giờ được quá mức; nó không hữu ích, trái lại nó liên quan đến cam kết lớn hơn trong việc xây dựng và bảo trì, và nó cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Bước 1 - Đào đất

Nếu không có rễ và đá dưới đất, việc đào bới là khả thi bằng thuổng và xẻng; độ sâu khoảng 40 cm là quá đủ. Trái đất phải được lấy đi khi nó bị loại bỏ; việc tích lũy nó ở hai bên là vô ích, bởi vì nó không còn phục vụ nữa.

Vật liệu gỗ

Hình dạng vuông cho phép bạn sử dụng vật liệu dễ gia công như gỗ để gắn kết cấu trúc có chu vi cứng. Các tấm ván tẩm hấp tiệt trùng có tiết diện 95 × 45 mm được sử dụng, đặt trên mép, tấm này chồng lên tấm kia.

kết cấu gỗ

Đầu tiên, chuẩn bị các đoạn của hai cạnh ngắn của hình chữ nhật, trong đó phần trên (D), để cố định chắc chắn hơn ở góc, phải dài hơn: ở mỗi đầu chiều dày của tấm ván phải nhô ra 45 mm. Đặt bảng E và D trên một mặt phẳng, để thực hiện phép đo, E được chênh lệch ban đầu là 45 mm.

quá trình đo để cắt từng miếng gỗ

Giữ các tấm ván cạnh nhau, cả hai đều được đánh dấu, tạo cho E sự khác biệt là -45 mm ở đầu kia.

mài bề mặt miếng gỗ cho nhẵn

Không nhất thiết phải làm một công việc “tinh” để cắt ván, bạn có thể sử dụng một chiếc máy ghép hình tiện dụng .

Khoan lỗ miếng gỗ

Sau khi cắt, luôn chú ý giữ cho mạt gỗ ở các mặt, các tấm ván chồng lên nhau và liên kết với nhau bằng cách sử dụng vít gỗ dài tự khai thác. Một chiếc được đặt trên khoảng 500 mm.

Ghép những miếng gỗ lại

Trên cạnh dài của hình chữ nhật, các bảng C và A và sau đó là A và B được ghép vào cuối bằng cách sử dụng một số tấm thép mạ kẽm (L), bắt vít vào các mặt của khớp.

Ghép khung gỗ theo hình dáng của hồ

Khi bốn mặt gỗ được chuẩn bị, nên đưa chúng càng gần nơi lắp đặt càng tốt, phù hợp với bề mặt đủ rộng và bằng phẳng. Bạn cũng cần 2 bảng (F) với tiết diện khoảng 100 × 15 mm, dài bằng cạnh ngắn của hình chữ nhật.

Ghép khung gỗ theo hình dáng của hồ h2

Bằng cách đặt các tấm ván lên cạnh và định hướng chúng 90 ° với nhau, quá trình ghép nối ở các góc sẽ bắt đầu.

Ghép khung gỗ theo hình dáng của hồ h3

Để cố định, sử dụng vít gỗ có chiều dài gấp đôi so với độ dày của tấm ván, sao cho vít vừa khít với mặt bàn bên dưới. Với khoảng cách gần với cạnh, tốt hơn là bạn nên tạo một lỗ trước trên tấm ván đầu tiên.

Ghép khung gỗ theo hình dáng của hồ h4

Sau khi hoàn thành các điểm nối của các cạnh ở các góc, hình chữ nhật sẽ được bình phương (hai đường chéo phải giống nhau) và hai tấm gia cố được vặn, chia chiều dài thành ba.

Đặt khung đã ghép đặt xuống hồ

đặt khung gỗ xuống tạo thành hồ

Đất được san lấp tốt tạo điều kiện thuận lợi cho “nơi ở” của cấu trúc ngăn chặn. Nếu có các cạnh thô cứng ngăn không cho nó lắng xuống, chúng có thể dễ dàng tháo ra bằng cách nhấc nó lên ngay cả khi chỉ ở một bên.

chỉnh khung cho chắc chắn

Cấu trúc được kết nối hoàn toàn và không thể tách rời làm cho hoạt động san lấp mặt bằng rất quan trọng trở nên đơn giản. Một mức lọ đơn giản được sử dụng và các tấm ván được làm dày bằng các khối chất thải để nâng các cạnh lên ít nhất 50 mm và đạt được độ phẳng theo hướng dọc và ngang.

đổ thêm đất xuống hồ để tạo đáy bằng phẳng

Để làm nền cho hệ thống chống thấm, tốt hơn nên để lại một vật liệu đồng nhất và tương đối mềm (ít nhất là ban đầu) như đất đắp sàng, nơi không có đá và cục rắn. Họ lật ngược một vài chiếc xe cút kít bằng đất, chỉ để bắt đầu, và rải nó ra bằng xẻng.

dùng cào gặt bằng đất mới đổ

Lớp đất không cần phải cao; chỉ cần có một bức màn che của nó trên các tấm gia cố ngang. Tuy nhiên, bạn phải nỗ lực soạn thảo để làm cho phần đáy bằng phẳng nhất có thể.

lót bạt đáy hồ

Hai dải vải không dệt được trải trực tiếp trên mặt đáy đã được san phẳng; nếu một cái không đủ chiều rộng, một mối nối được tạo và chặn trên các bàn ngang bằng kim bấm.

trải thêm lớp bạt

Bây giờ đến lượt tấm nylon dày, tấm nylon này phải đủ rộng và dài để che toàn bộ diện tích ao cộng với sự dồi dào toàn thân ở cả hai hướng.

Kéo phẳng và cố định những cạnh tấm bạt

Sự dồi dào là cần thiết vì tấm giấy phải bám vào đáy, chạm tới các góc và đi lên dọc theo bờ.

dùng gạch cố định vị trí

Khi mở nó ra, nên sử dụng các viên gạch để giúp giữ cho các khu vực đã được sắp xếp đúng vị trí.

dùng ghim để ghim tấm bạt

Vải căng lên trên các bờ và, luôn giữ cho nó được căng ra, nó được gấp xuống bên ngoài, nơi nó được cố định bằng kim ghim.

Đường viền ống

tạo đường viền ống nước

Khi bạn đã sắp xếp xong tấm chống thấm, bạn sẽ loại bỏ thêm một ít đất xung quanh đường viền. Cần rất ít: độ dày 50 mm cho chiều rộng xấp xỉ 300 mm ở ba mặt và 1000 mm ở mặt thứ tư. Dưới lòng sông này có một lớp đất mỏng lắng đọng.

gạt phẳng xung quanh hồ

Để trải đều và mịn, người ta dùng một tấm ván gỗ thẳng hoặc cây kéo thẳng, kéo đất từ ​​bên này sang bên kia dọc theo toàn bộ chiều dài của hình chữ nhật.

gắn những miếng gạch

Các phiến đá hình chữ nhật và phẳng được sắp xếp trên nền đất do đó được san bằng, tạo ra bờ ao vườn.

gắn những miếng gạch 2

Để đưa tất cả về cùng một mức độ, họ giải quyết bằng một cái vồ bọc cao su hoặc, nếu không, họ sử dụng cái vồ nhưng đập vào các tấm bằng tay cầm.

cho nước vào hồ

Hồ nhân tạo có mái hiên có thể được đổ đầy nước ngay lập tức.

hồ đã hoàn thành

Trong khi chờ thảm thực vật xung quanh ao xanh tươi trở lại và phát triển, chúng tôi tìm kiếm một máy bơm thích hợp để tuần hoàn nước, cung cấp oxy và làm sạch nó.