Hồ cá koi sân vườn ở Bình Phước

Trước khi tìm hiểu hồ cá koi cùng tìm hiểu về cá koi trước. Thì cá koi được biết đến từ Nhật bản, đây được xem như là loài QUỐC NGƯ của đất nước mặt trời moc với những màu sắc, hoa văn khác nhau. Cá koi cũng được biết đến là loài cá mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ khi nuôi.

Hồ cá koi được xây với mô hình giống như những hồ hay ao nuôi cá để cung cấp thực phẩm cho chúng ta hàng ngày. Nhưng ở đây là nuôi cá koi, được trang trí thêm các loại cây cảnh và đá xung quanh hồ được làm độc đáo và tỉ mỉ hơn.

Hồ cá kết hợp hòn non bộ ở Bình Phước
Hồ cá kết hợp hòn non bộ ở Bình Phước

Chú ý tính phong thuỷ khi thiết kế hồ cá koi

Đa số các gia chủ khi thiết kế hồ cá koi đều quan tâm đến tính phong thuỷ để sở hữu một hồ cá vừa đẹp mắt vừa giúp thu hút tài lộc, may mắn. Do đó, ngoài việc chọn số lượng cá nuôi thì khi thiết kế hồ còn phải chú ý đến các yếu tố tác động đến phong thủy dưới đây:

Hình dáng hồ cá koi

Bên cạnh tính thẩm mỹ, hình dáng của cá koi cũng phải đáp ứng các nguyên tắc trong phong thuỷ để vượng khí, chiêu tài. Cụ thể hơn, hồ cá koi thường được thiết kế theo hình bán nguyệt, hình tròn, hình cánh cung, hình bầu dục. Tránh dạng hồ cá koi hình vuông, hình chữ nhật, tam giác, ngũ giác,… nếu sử dụng các dạng hồ này thì tránh để góc nhọn của hồ hướng vào nhà gây xui xẻo, tai ương.

Hướng đặt hồ cá

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, hồ cá koi nên đặt theo hướng Đông Nam của ngôi nhà là tốt nhất để giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, hướng Bắc và Đông Bắc giúp sự nghiệp hanh thông, hướng Đông bổ trợ về sức khỏe,…

Hồ cá koi cũng có tác dụng ngăn chặn các điềm xấu, vận xui cho gia đình nên có thể đặt ở các hướng xấu để giảm tai ương. Thêm vào đó, nên đặt hồ ở vị trí theo đường cửa ra vào nhưng không đặt ngay cửa.

Ý nghĩa phong thuỷ cá koi

Tại Nhật Bản và Trung Quốc, cá koi được biết đến như biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Bên cạnh đó chúng còn tượng trưng cho sức mạnh, ý chí kiên cường vượt qua khó khăn, thử thách.

Ngày nay, người ta nuôi cá koi trong nhà với niềm tin rằng giống cá này sẽ mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ, giúp sự nghiệp hanh thông, thành công và tuổi thọ kéo dài. Không chỉ vậy, ý nghĩa phong thuỷ của cá koi còn khác nhau theo từng màu sắc và số lượng nuôi. Hãy tham khảo kỹ để sở hữu hồ cá koi như ý.

Màu sắc cá koi

– Cá koi vàng: sự giàu có, tầng lớp quý tộc
– Cá koi đỏ: tài lộc và may mắn
– Cá koi trắng đốm đỏ: thành công trong sự nghiệp
– Cá koi đen (toàn thân đen hoặc đốm đen): sự biến đổi trong cuộc sống, gánh vận hạn cho gia chủ.
– Cá koi bạc: sự giàu có, thành công
– Cá koi trắng và đỏ: tình yêu và các mối quan hệ bền vững
– Cá koi âm dương: sự cân bằng và hài hoà.

Số lượng cá koi

– 1 con: có khả năng mang lại tiền tài
– 2 con: không có lợi cho tài vận
– 3 con: không có lợi cho tài vận
– 4 con: tương đối tốt, có thể nuôi
– 5 con: không có lợi cho tài vận
– 6 con: tốt cho tài vận
– 7 con: có thể nuôi
– 8 con: may mắn
– 9 con: vượng tài, trường thọ
– 10 con: không tốt cho tài vận
– 11 con trở lên: bỏ đi hàng chục và tính như trên.

Hồ cá koi ở Bình Phước mà thiconghocakoi.net đã thiết kế và thi công

Hồ cá koi ở Bình Phước

Hồ cá koi biệt thự đẹp

Thi công hồ cá koi ngoài trời

Thi công hồ cá koi tại Bình Phước

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068
Email: canhquanhoanghai@gmail.com