Hồ cá koi sân thượng

Hồ cá koi sân thượng

Tại sao nên xây hồ cá koi trên sân thượng?

Hồ cá sân thượng là lựa chọn lý tưởng cho những gia chủ không có diện tích sân vườn rộng. Đơn giản hơn, nếu bạn muốn có một không gian riêng tư để thư giãn mà không bị quấy rầy, bạn nên xây dựng bể cá trên sân thượng bởi các lợi ích sau:

Mang nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo

Nhiều người cho rằng xây bể cá mini trên sân thượng sẽ khiến ý tưởng thiết kế bể cá trở nên nghèo nàn và không thú vị. Trên thực tế, theo các chuyên gia, mẫu mã hồ cá koi ở đây cũng đa dạng không kém các khu vực khác.

hồ cá koi sân thượng 01

Nhờ sự sáng tạo của các kiến ​​​​trúc sư, cũng có thể tạo ra các thiết kế độc đáo, không mâu thuẫn với nhau.

Giúp bạn tiết kiệm không gian

Nếu nơi ở của bạn là một khu chung cư với diện tích xây dựng lớn hoặc sân vườn nhỏ hẹp thì việc bố trí hồ cá sân thượng là hợp lý nhất. Bằng cách này, bạn có thể giải quyết vấn đề về diện tích và không gian.

hồ cá koi sân thượng 02

Cách bố trí hồ cá koi sân thượng vừa gọn gàng, sạch sẽ lại không tốn quá nhiều diện tích.

Tạo không gian thư giãn riêng tư

Không gian sân thượng là một không gian tách biệt hoàn toàn với nhịp sống hối hả. Tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tĩnh và không bị quấy rầy bởi bất kỳ yếu tố nào.

Một hồ cá koi mini trên sân thượng sẽ là không gian giúp mang đến sự thư thái, dễ chịu để gác lại mọi lo toan. Mang năng lượng tích cực vào cuộc sống của bạn.

Tạo môi trường sống tốt cho cá Koi

Không gian lý tưởng để cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt là dành nhiều không gian cho hồ và tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp cá phát triển một cách có lợi và đa năng nhất.

Vì vậy, làm hồ cá trên sân thượng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các gia đình hiện nay.

Quy trình các bước làm hồ cá koi trên sân thượng

Các bước làm hồ cá koi trên sân thượng như sau:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế hồ thủy sinh sân thượng

Sáng tạo trong thiết kế và lên kế hoạch thi công là một trong những điều quan trọng nhất cần làm. Bạn cần tính toán cẩn thận kích thước của bể cá. Sau đó phác thảo hình dạng để phù hợp với không gian sân thượng của bạn.

Thực hiện nghiên cứu của bạn về các vật liệu bạn sẽ sử dụng và lên kế hoạch che nắng nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng.

Bước 2: Bắt đầu xây bể cá sân thượng đẹp

Trước khi thi công, gia chủ phải tham khảo ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư để đảm bảo không xảy ra những hư hỏng, sự cố không đáng có trong quá trình thi công. Cùng với hồ chính, bạn nên xây thêm hồ thứ hai để làm hồ lọc nước.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật lắp đặt hồ cá bao gồm các công việc sau: máy bơm, hệ thống hút cặn dưới đáy hồ, hút mặt,… các công việc này phải được tiến hành cẩn thận để đảm bảo môi trường sống ổn định. định cá.

Bước 4: Hoàn thiện phần thô, chống thấm

Bạn sẽ cần đổ bê tông xuống đáy và thành xung quanh hồ của mình, đồng thời trải một tấm bạt cao su nếu bạn định làm hồ cá koi bằng bạt. Thi công xong phần thô thì tiến hành sơn chống thấm hồ.

Bạn có thể sử dụng sơn chống thấm trộn với chất phụ gia để làm cho thiết kế ổn định và nổi bật.

Bước 5: Trang trí và vận hành hệ thống

Đây là bước cuối cùng trước khi thả cá koi để cá có môi trường phát triển tốt. Bạn có thể tiến hành trang trí tùy theo sở thích của mình, bày trí thêm đá lát xanh. Hoàn thành lắp đặt phần cứng và sau đó hoàn thiện nó.

Cần chú ý tráng kỹ, làm sạch hồ rồi ngâm cá trong khoảng 2-4 tuần trước khi thả cá Koi để đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn chất lượng nước phù hợp.

Mẫu hồ cá koi trên sân thượng

hồ cá koi sân thượng 03

hồ cá koi sân thượng 04

hồ cá koi sân thượng 05

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068
Email: canhquanhoanghai@gmail.com