Thi công hồ cá koi Bình Thuận

Cá Koi là một loại cá chất lượng cao có nguồn gốc từ Nhật Bản. Xu hướng nuôi cá koi và có một hồ cá koi đẹp trong nhà là điều mà rất nhiều gia chủ mong muốn. Nhưng làm thế nào để bạn thiết kế một hồ cá koi? Làm thế nào để bạn xây dựng một hồ cá koi tiêu chuẩn? Hồ cá koi giá bao nhiêu? thiconghocakoi.net – Cảnh Quan Hoàng Hải nhằm cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích cho khách hàng quan tâm đến thiết kế và thi công hồ cá koi Bình Thuận.

hồ cá koi bình thuận hình 1

Quý khách hàng sau khi đọc bài viết sẽ nắm được những kiến ​​thức cơ bản, chi phí và các mẫu để tham khảo trước khi tiến hành xây hồ cá koi cho gia đình mình.

hồ cá koi bình thuận hình 2

Tiêu chuẩn thiết kế và thi công hồ cá koi tiêu chuẩn

Bạn không cần phải xa lạ với hồ cá koi là gì. Nhưng một hồ cá koi tiêu chuẩn cần có những yếu tố và tiêu chí nào? 5 tiêu chí cơ bản của mọi hồ cá koi bao gồm:

Chất lượng nước

hồ cá koi bình thuận hình 4

Chất lượng nước hồ tốt là điều kiện tiên quyết để cá koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Nước phải trong, không vẩn đục, ít rong rêu và không có mầm bệnh. Độ pH lý tưởng nằm trong khoảng 7 – 7,5.

Kích thước hồ cá koi tiêu chuẩn

– Chiều dài quá khổ: tối thiểu 2m

– Chiều rộng thêm: tối thiểu 0,8 – 1 m

– Về độ sâu: Tùy theo kích cỡ cá nuôi mà độ sâu cũng phải cân đối để cá bơi lội thoải mái. Đối với cá koi nhỏ, độ sâu tối thiểu của nước biển là 0,6 m. Độ sâu 0,8 – 1,6 m thích hợp cho cá vừa và lớn.

Hình dáng hồ cá koi

Có rất nhiều mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp với hình dáng khác nhau. Tùy vào không gian và sở thích của gia chủ mà kiến ​​trúc sư có thể tạo ra những hình khối phù hợp. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự độc đáo, hãy nhờ chuyên gia tư vấn về mô hình và ý tưởng vẽ 3D. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn và hình dung được không gian mặc định trước khi thi công.

Vị trí

Hồ cá koi có thể được thiết kế và xây dựng ở bất cứ đâu trong dự án. Từ trong nhà đến ngoài trời, kể cả ngoài hiên hay ban công. Tùy theo yêu cầu về vị trí của chủ đầu tư mà các kiến ​​trúc sư sẽ tư vấn và phân tích các yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Điều này giúp đảm bảo rằng hồ cá koi của bạn vừa đẹp về mặt thẩm mỹ, vừa có chức năng, vừa tiết kiệm chi phí và bền bỉ.

Kết cấu

Điều kiện của một hồ cá koi là rất quan trọng. Vì nó quyết định độ ổn định và giá thành của việc sàng lọc. Các vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng hồ cá koi thông thường là:

+ Bê tông cốt thép: Sử dụng trong hồ cá vừa và lớn, độ ổn định cao. Loại này được sử dụng thường xuyên nhất, nhưng chi phí khá cao.

hồ cá koi bình thuận hình 5

+ Gạch xây: Độ ổn định ở mức trung bình. Chi phí khá rẻ nhưng đòi hỏi thợ thi công có kinh nghiệm và tay nghề cao

+ Bạt cao su: lắp ráp nhanh, dễ cải tạo nhanh nhưng độ ổn định thấp, ít sử dụng.

+ Kính cường lực: thi công phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao. Ngoài ra, bể kính dễ bị bám bẩn, rêu bám nên phải vệ sinh thường xuyên. Thường được sử dụng trong bể cá trong nhà.

hồ cá koi bình thuận hình 3
Bể cá koi bằng kính

Liên hệ thi công hồ cá koi Bình Thuận

Quý khách đang tìm đơn vị thi công hồ cá koi Bình Thuận hãy liên hệ với thiconghocakoi.net qua số điện thoại: 0973563068.