Cá koi Goshiki

Goshiki được tạo ra vào năm 1918 bằng cách lai tạo dòng cá koi Asagi với koi Kohaku. bản dịch của Goshiki là “năm màu” và con koi này thực sự thể hiện một cầu vồng màu sắc. Các màu đen, xanh lam và xám xuất hiện trong một lưới hoặc một mô hình lưới, trên cơ thể màu trắng và đỏ và giống như Kohaku. Không giống như Kohaku, bạn sẽ tìm thấy một tấm Hi rất sáng và đậm trên cá koi này.

Cá koi Goshiki

Cách đánh giá Goshiki

Trong sự đa dạng này, màu sắc giống Asagi đẹp là một yêu cầu. Điều quan trọng là mỗi thang đo phải có màu Ai rõ ràng và màu Hi phải là màu đỏ thực. Bởi vì độ dày của Hi rất quan trọng đối với cá koi này, chúng ta cần xem xét làm thế nào để tăng cường màu sắc khi giữ giống này. Có hai yêu cầu cho việc này. Đầu tiên, làm cho nước giống với bùn ao của người chăn nuôi nhất có thể. Cách khác là cho Goshiki của bạn ăn thức ăn cân bằng và bổ dưỡng có chứa đủ lượng caroten.

Phân loại cá koi Goshiki

Các loại Goshiki khác nhau dựa trên sự khác biệt của màu sắc được tìm thấy ở Nhật Bản và phương Tây:
Kindai Goshiki: Kindai có nghĩa là hiện đại hoặc ngày nay. Họ có da nền trắng hơn da đen.
Kuro Goshiki– Truyền thống hơn với màu da nền đen với các vùng da trắng tối thiểu.

Ginrin Goshiki: Chúng có vảy sáng bóng và vẻ ngoài lấp lánh đáng yêu. Đôi khi cá koi có vảy bình thường có vảy KinGinRin, có độ phản chiếu cao, vảy có kích thước bình thường và những vảy này trông giống như những đốm sáng nhỏ chạy dọc theo hai bên của cá và có thể xuất hiện ở bất kỳ màu nào. màu bạc). Tỷ lệ vảy bạc (Gin Rin) này mang lại cho Goshiki tên của nó là Ginrin Goshiki

Mameshibori Goshiki: “Mame” có nghĩa là đậu và “shibori” có nghĩa là một loại vải nhuộm cà vạt trong tiếng Nhật. Nó có hình chấm trên vảy.

Nezu Goshiki: “Nezu / Nezumi” có nghĩa là màu xám. Nó có một làn da màu xám, có hoặc không có vảy hoa văn kiểu Matsuba.

Các đặc điểm cần cân nhắc khi mua Goshiki

Màu xám trên mũi được ưa thích.
Các mảng màu đỏ không được che mắt.
Màu đỏ không được xuất hiện trên vây và phần đuôi.
Độ đậm của màu đỏ phải nhất quán và không được nhìn thấy các chấm đen trên các vùng đánh dấu màu đỏ của cá koi.
Ảnh hưởng của nhiệt độ nước lên cá koi Goshiki
Nhiệt độ nước càng thấp thì màu đen càng đậm. Khi Goshiki con đang lớn và nếu trời rất lạnh trong ao mà chúng đang lớn lên hoặc là mùa đông thì màu đen bắt đầu đậm hơn. Nước càng ấm thì màu đen trên Goshiki càng nhạt. Vào mùa hè, trẻ sơ sinh có xu hướng lớn nhanh hơn.

Cá Koi Goshiki có thân thiện với tự nhiên không

Goshiki tỏ ra thân thiện và không sợ hãi con người. Đôi khi chúng được người nuôi giữ chúng và tôi thấy rằng hầu hết những con cá koi này không vùng vẫy trong vài giây, nhưng nếu bạn tiếp tục giữ chúng lên khỏi mặt nước, chúng sẽ khó chịu và bắt đầu run rẩy cơ thể. Tôi cũng đã nhận thấy rằng chúng ăn thức ăn của chúng từ tay của những người chủ hoặc những người nuôi cá koi của chúng. Chúng thân thiện và là loài cá có tính khí tốt cho ao của bạn.