Đơn vị xây hồ cá koi đẹp tại TP Thủ Đức bạn không nên bỏ qua

Xây hồ cá Koi tại TP Thủ Đức hiện là thú vui tao nhã, giải trí của rất nhiều người. Ngày nay, có rất nhiều mẫu hồ cá Koi đẹp và độc đáo để bạn có thể tham khảo để thiết kế và xây dựng cho gia đình mình. Vậy trước khi tậu một hồ cá thật đẹp cho ngôi nhà của mình thì bạn đã biết gì về loài cá này chưa? Chi phí để xây một hồ cá hoàn thiện là bao nhiêu? Nếu quý khách và các bạn chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết của thiconghocakoi.net nhé.

Hồ cá koi TP Thủ Đức

Bạn đã biết gì về loài cá Koi?

Cá Koi là loài quốc ngư của Nhật Bản, là loài cá chép được lai tạo và thuần hóa để nuôi làm cảnh, nó được coi là một trong những loài cá cảnh đẹp nhất thế giới.

Một con cá Koi Nhật nhập khẩu có thể có giá lên tới hàng trăm triệu đồng bởi màu sắc của nó. Đặc biệt, cá Koi sống rất dai, tuổi thọ của nó là khoảng 25 năm đến 75 năm nếu chủ nhân của chúng nuôi tốt. Tốc độ sinh trưởng của loài cá này rất nhanh, 1 năm có thể dài thêm từ 5 – 10cm, có con trưởng thành dài tới 1m.

Cá Koi tuy đắt tiền nhưng có loại chỉ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tuỳ giống, nên bất kể ai cũng có thể chơi cá Koi theo khả năng tài chính của mình. Vậy hãy sở hữu một hồ cá Koi tại TP Thủ Đức thật đẹp cho ngôi nhà của mình?

Những mẫu hồ cá Koi đẹp bạn không nên bỏ qua

Hồ cá Koi âm đất

Muốn xây dựng hồ cá Koi tại TP Thủ Đức thì không thể bỏ qua mẫu hồ cá Koi âm đất. Đây là hồ cá nằm chìm xuống lòng đất, vì thế chúng ta phải đào đất, đầm nền,… Đây là mẫu hồ cũng được rất nhiều người ưa chuộng và hay được xây dựng tại những nơi như sân vườn, khung cảnh chùa chiền, khu du lịch sinh thái,… tạo nên một cảnh quan rất đẹp. Hồ cá âm đất đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối về kỹ thuật xây hồ và việc chăm sóc sau này cũng sẽ phải đặc biệt hơn.

Hồ cá Koi xây nổi

Hồ cá Koi nổi khác hồ cá âm đất là không phải đào đất mà sẽ trực tiếp xây dựng trên bề mặt có sẵn. Đối với hồ này, người thợ sẽ dùng xi măng để tạo hình cho hồ. Có thể kết hợp với hòn non bộ để làm hồ cá thêm sống động hơn.

Hồ cá Koi mini

Hồ cá koi mini

Hồ cá mini phù hợp với những nơi có diện tích hẹp như phòng khách, sảnh, hành lang, ban công,…những ngôi nhà nhỏ nhưng vấn muốn nuôi cá Koi. Bể cá Koi mini thường làm bằng kính, tuy nhiên vẫn có thể làm bằng xi măng. Nói chung, hồ cá mini có rất nhiều kích thước tùy thuộc vào vị trí đặt hồ và mong muốn của chủ nhân. Xây hồ cá mini không tốn quá nhiều thời gian của bạn và cũng không tốn nhiều công sức chăm bẵm.

Một số lưu ý khi xây hồ cá Koi

Xác định xây hồ cá để chơi lâu dài

Cá Koi được đánh giá là giống cá đặc biệt và phải tốn nhiều chi phí, thời gian, công sức để nuôi. Chính bởi vậy, nếu chỉ muốn chơi cá cảnh trong khoảng thời gian ngắn thì chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về việc nuôi giống cá khác, dễ chăm và rẻ tiền hơn. Một khi muốn chơi cá Koi thì phải xác định lâu dài vì nó khá tốn tiền bạc và thời gian của bạn đấy.

Thứ hai, cá Koi cần được phải nuôi trong bể với đầy đủ bộ kỹ thuật lọc nước, máy bơm,.. Để xây dựng hồ cá Koi tại TP Thủ Đức không phải chuyện đơn giản kể cả đối với người thợ chuyên nghiệp. Nó đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật xây dựng, lắp đặt trang thiết bị, chuyên môn cũng như sự am hiểu về lĩnh vực này. Chính bởi vậy, nếu không xác định lâu dài trong việc nuôi cá Koi thì tốt nhất bạn không nên lao tâm khổ tứ cho công trình này bởi nó thực sự tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Chi phí xây cho một hồ cá Koi TP Thủ Đức là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng hồ cá Koi tại Thủ Đức có đắt không? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Tuy nhiên không ai định giá được điều này bởi đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào số tiền mà các bạn muốn đầu tư.

Xây gồ cá koi gồm 3 phần chính, phần thô, phần máy lọc và phần trang trí. Trong đó, phần bể hay phần thô là không gian sống của cá, quyết định sự an toàn, bền vững của hồ. Phần hệ thống lọc chiếm nhiều chi phí nhất trong tất cả chi phí để xây hồ cá, nó quyết định đến sự sống, sự sinh trưởng, phát triển và chất lượng của cá. Còn phần trang trí, tuy không làm ảnh hưởng đến sự sống còn của đàn cá nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của toàn bể vì mục đích chơi cá cảnh của nhiều người là trang trí.

Tóm lại, nếu xác định đầu tư chi phí xây hồ cá Koi tại Thủ Đức mà không phải suy nghĩ về sau này, bạn cần ít nhất vài trăm triệu. Nhưng nếu tài chính không cho phép thì bạn có thể xây dựng những loại hồ cá, bể cá mini vừa với túi tiền của bạn.

Chú ý yếu tố phong thuỷ

Hồ cá Koi TP Thủ Đức từ trước đến nay không chỉ đóng vai trò là yếu tố trang trí mà nó còn là yếu tố phong thuỷ. Nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề phong thuỷ thì phải tìm một vị trí thật chính xác và phù hợp với ngồi nhà trước khi đặt hồ.

Hồ cá koi tại Thủ Đức

Đơn vị nào xây hồ cá koi đẹp tại TP Thủ Đức

Đơn vị thi công hồ cá Koi uy tín, chuyên nghiệp. Chung tôi – thiconghocakoi.net đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế hồ cá Koi tại TP Thủ Đức, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng nhiều mẫu hồ cá Koi độc đáo. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ luôn lắng nghe mọi yêu cầu, mong muốn, ý tưởng thiết kế của khách hàng từ đó đưa ra những lời khuyên tốt nhất theo kinh nghiệm của chúng tôi.

Như vậy, các bạn chỉ việc đưa ra yêu cầu, ý tưởng hồ cá mình muốn thiết kế và chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả điều đó. Các bạn không phải mất công, mất thời gian vào việc đi tìm nguyên vật liệu, đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, thậm chí là nơi bán cá Koi giống tốt vì tất cả đã có thiconghocakoi.net cung cấp dịch vụ trọn gói.